Tôn vinh giá trị thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt

P.V  - Thứ tư, 01/07/2020, 08:26 AM
Chương trình “Ngày hội tụ tinh hoa Đạo Mẫu Việt Nam” vừa được tổ chức thành công tại Phủ Tây Hồ, Hà Nội nhằm tôn vinh giá trị thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt.

Chương trình nhằm tôn vinh những giá trị của "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" – di sản đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức.

Empty

  Đông đảo người dân tham gia chương trình

Chương trình không chỉ tôn vinh nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt mà còn giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng, cũng như bạn bè thế giới biết về đạo Mẫu của Việt Nam.

Empty

 Bà Phạm Thị Bích Phượng - đại diện các thanh đồng khu vực phía Nam tham dự chương trình

Empty
Empty

 Không gian chương trình được trang trí lộng lẫy, trang nghiêm

Nhiều hoạt động đã diễn ra trong chương trình như triển lãm ảnh Những nét đẹp trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam với những bức ảnh các thanh đồng trong thực hành nghi lễ hầu đồng, thực hành biểu diễn một số giá đồng tiêu biểu; trình diễn, giới thiệu một số trang phục hầu đồng; tặng thưởng...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã triển khai lễ cầu quốc thái dân an, giao lưu, chia sẻ, chung tay quảng bá nét đẹp văn hoá, tâm linh và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc qua việc gìn giữ và phát triển đạo Mẫu một cách bền vững.

Empty

 TS Bùi Hữu Dược chúc mừng, động viên các thanh đồng tha gia Ngày hội

Nhân dịp diễn ra chương trình, TS Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật giáo, nguyên trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ và ông Cấn Việt Anh, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội đã chúc mừng, động viên Ban tổ chức và các thanh đồng tham gia Ngày hội.

Bình luận