Tổng công ty Hàng không Việt Nam lên sàn giao dịch UPCoM

Thứ ba, 03/01/2017, 15:42 PM
Sáng 3/1, hơn 1.227 triệu cổ phiếu Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại sàn UPCoM với mức giá chào sàn 28.000 đồng/cổ phiếu.

Hôm nay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đón chào phiên giao dịch cổ phiếu đầu tiên tại Sở GDCK Hà Nội. Hơn 1.227 triệu cổ phiếu Vietnam Airlines (mã cổ phiếu HVN) đã chính thức được niêm yết và giao dịch tại sàn UPCoM với mức giá chào sàn (tham chiếu) trong ngày giao dịch đầu tiên là 28.000 đồng/cổ phiếu, chiếm khoảng 11% tổng mức vốn hóa thị trường UPCoM và góp phần nâng cao mức vốn hóa của ngành hàng không trên thị trường chứng khoán.  

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines, đáp ứng mong muốn của các cổ đông là cổ phiếu HVN sớm được niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với việc trực tiếp bổ sung cho thị trường chứng khoán Việt Nam thêm hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, HVN đóng góp lượng cổ phiếu lớn thứ hai trên thị trường UPCoM xét về quy mô và giá trị.  

 tong-cong-ty-hang-khong-viet-nam-len-san-giao-dich-upcom-giadinhvietnam.com 1

Chủ tịch HĐQT TCTHKVN nhận giấy chứng nhận ĐKGD lên sàn UPCoM

Ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Là Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên và duy nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, Vietnam Airlines hân hạnh mang đến thị trường mã chứng khoán của một doanh nghiệp liên tục duy trì tăng trưởng trong hơn 20 năm hoạt động với chỉ số tài chính đều vượt kế hoạch ở mức cao; một hãng hàng không với đội tàu bay trẻ, hiện đại và đặc biệt là hãng hàng không duy nhất ở châu Á – Thái Bình Dương đưa vào khai thác thành công cả hai dòng tàu bay thế hệ mới nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9; chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế; luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm. Đặc biệt, Vietnam Airlines cũng là 1 trong số 3 doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa đầu tiên đã tìm được nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, là Tập đoàn sở hữu hãng hàng không 5 sao ANA của Nhật Bản với cam kết đồng hành cùng Vietnam Airlines trong quá trình phát triển, hợp tác khai thác mạng đường bay và hỗ trợ nâng cao quản trị doanh nghiệp, hứa hẹn mang đến những đột phá vượt bậc trong dài hạn của Tổng công ty.”

 tong-cong-ty-hang-khong-viet-nam-len-san-giao-dich-upcom-giadinhvietnam.com 2

Lễ lên sàn của TCTHKVN dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, UBCKNN.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình cổ phần hóa và lựa chọn nhà đầu tư chiến lược trong năm 2016, Vietnam Airlines đã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đăng ký giao dịch để chính thức khai trương phiên giao dịch cổ phiếu HVN ngay đầu năm 2017. Thủ tục đăng ký giao dịch cổ phiếu HVN đã thực hiện theo quy định pháp luật và chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Tài chính về việc niêm yết cổ phiếu, đăng ký giao dịch của các doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa. 

Việc đăng ký giao dịch sẽ giúp Tổng công ty có điều kiện để tiếp tục nâng cao uy tín và thương hiệu Vietnam Airlines trên thương trường, tăng cường tính minh bạch và thanh khoản của cổ phiếu HVN, mở thêm một kênh huy động vốn cho nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp; là tiền đề để Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện lộ trình tái cơ cấu, phát hành cổ phiếu tăng vốn, trở thành công ty có chất lượng và hiệu quả quản trị hàng đầu trong cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:

Ông Lê Hoàng Dũng - Người phát ngôn 

Tổng công ty Hàng không Việt Nam 

Số 200 đường Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: +84.4.38732732 (máy lẻ 2151)

Email: public-relations@vietnamairlines.com 

P.V

Từ khóa:
Bình luận