Toyota mở rộng chương trình đào tạo kỹ thuật tại trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

Như Quỳnh  - Thứ năm, 12/10/2017, 16:28 PM
Ngày 12/10, Toyota đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

Trong 3 năm đầu, Chương trình sẽ hỗ trợ nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo nghề sửa chữa ô tô với tổng giá trị lên tới 80,000 USD. Trước đó, ngày 2/10 vừa qua, TMV đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Đây là lần đầu tiên TMV mở rộng Chương trình tới khu vực Đông Bắc Bộ nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng trước nhu cầu ngày càng lớn về nhân sự cho ngành công nghiệp ô tô. Trước đó, TMV đã thành lập 06 trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại 06 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật tại Hà Nội, TP. HCM từ năm 2000 đến nay và tại tỉnh Vĩnh Long vào đầu tháng 10 vừa qua.

3

 Ngày 12/10, Toyota đã khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota (T-TEP) tại trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương

Giai đoạn đầu của Chương trình T-TEP tại Đại học Sao Đỏ sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2017 đến 2020 với tổng giá trị hỗ trợ 80.000 USD. Trong năm đầu tiên thực hiện, TMV hỗ trợ cho trường nhiều trang thiết bị hiện đại hỗ trợ công tác đào tạo, trong đó có Các bộ học cụ đặc biệt như mô hình cắt hộp số, bảng thực hành điện, các chi tiết cắt về điện ô tô,… cùng với đó là các bộ dụng cụ sửa chữa Toyota và nhiều dụng cụ sửa chữa chuyên dụng, dụng cụ đo và các trang thiết bị bảo dưỡng.

Đặc biệt, gói hỗ trợ còn bao gồm 1 xe Corolla Altis 1.8G sản xuất năm 2008 cùng 3 bộ động cơ, 3 cụm hộp số, 3 bộ máy phát và 3 bộ máy đề phục vụ cho đào tạo thực hành bảo dưỡng và tháo lắp cụm chi tiết, đáp ứng yêu cầu đào tạo của người sử dụng lao động sau này. Ngoài ra, TMV cũng hỗ trợ bộ đĩa TEAM 21 đào tạo kỹ thuật viên Toyota theo các cấp trình độ của  kỹ thuật viên Toyota. Bộ tài liệu này có thể được sử dụng rộng rãi vào công tác giảng dạy, đào tạo cho cán bộ và giảng viên của trường.

Tại buổi Lễ khai trương Trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP tại Đại học Sao Đỏ, Hải Dương, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc TMV phát biểu: “Không chỉ tại Hà Nội và TP. HCM, chúng tôi nhận thấy nhu cầu rất lớn về lực lượng lao động trong ngành ô tô tại khu vực Đông Bắc Bộ trong hiện tại, và đặc biệt là trong thời gian tới. Lần này, chúng tôi lựa chọn trường Đại học Sao Đỏ, với hệ thống hạ tầng cùng trang thiết bị tân tiến và đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản. Đó là lý do TMV vinh dự được hợp tác cùng nhà trường, khai trương trung tâm đào tạo kỹ thuật T-TEP thứ 7 tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, trường Đại học Sao Đỏ sẽ trở thành một trung tâm đào tạo chất lượng cao trọng điểm trong thời gian tới, cung cấp các kỹ thuật viên lành nghề cho hệ thống đại lý của TMV trong tương lai, cũng như đóng góp vào nguồn nhân lực dồi dào cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam”.

Với sự ra mắt của Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại trường ĐH Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương vào ngày hôm nay 12/10 và Trung tâm đào tạo kỹ thuật Toyota tại ĐHSPKT Vĩnh Long vào ngày 02/10 vừa qua, TMV nâng tổng số Trung tâm đào tạo T-TEP lên 07 trung tâm tại 07 trường Đại học và Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật trên cả nước.

Tính đến nay, T-TEP đã có trên 2.500 sinh viên được đào tạo và sử dụng trang thiết bị tiên tiến được hỗ trợ bởi Toyota, trong đó, trên 540 sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại hệ thống Đại lý của TMV trên toàn quốc. Tổng số tiền hỗ trợ cho chương trình đã lên tới gần 01 triệu đô la Mỹ và 08 chiếc ô tô đã được trao tặng phục vụ cho công tác đào tạo và giảng dạy trong các năm 2002, 2005, 2010 và 2017. Ngoài ra, TMV còn đào tạo, cập nhật kiến thức và kỹ năng sửa chữa xe Toyota cho giảng viên của các trường, cũng như bố trí chương trình thực tập cho sinh viên tại hệ thống đại lý của Công ty.

Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) được Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản thực hiện nhằm hỗ trợ sinh viên các trường dạy nghề chuyên ngành ô tô có thể tiếp cận, làm quen với công nghệ của Toyota và có thể thực hành sửa chữa ngay từ khi còn đang học tập trong trường. Nhờ đó chất lượng đào tạo được nâng cao thông qua các giáo trình và công cụ đào tạo hiện đại. Với Chương trình này, Toyota đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng sở tại thông qua xây dựng hệ thống các trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao và đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề.

Tại Việt Nam, Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP) bắt đầu được TMV triển khai từ năm 2000. Sinh viên  được đào tạo về lý thuyết một cách có hệ thống về công việc sửa chữa ô tô Toyota, cùng với giáo trình nghề tiêu chuẩn của các trường, đồng thời chương trình này cũng nâng cao khối lượng thực hành nhờ có các mẫu xe và thiết bị kỹ thuật trực quan được cung cấp bởi TMV. Thêm vào đó sau khi tốt nghiệp, các sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào hệ thống Đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc.

Với mục tiêu “Chuyển động tiên phong” và trở thành “Thương hiệu được yêu thích nhất trong cộng đồng”, kể từ khi thành lập, TMV luôn nỗ lực hết mình để nhận được sự tin yêu của khách hàng và xã hội bằng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Hơn thế nữa, những năm gần đây, Việt Nam đang thực sự tiến vào quá trình toàn cầu hóa.

Vì vậy, TMV cần phải tham gia vào môi trường cạnh tranh toàn cầu và thiết lập một vị trí vững chắc trong cộng đồng quốc tế. Trong đó, chất lượng chính là yếu tố chủ chốt để chúng tôi có thể cạnh tranh và giữ vững, nâng cao vị trí của mình. Đó là lý do chúng tôi bắt tay vào dự án “NO QUALITY. NO LIFE” với mục tiêu nâng tầm chất lượng, bao gồm chất lượng sản phẩm, chất lượng hoạt động bán hàng, dịch vụ, và chất lượng trong công việc. Phát triển nguồn nhân lực là nhân tố cốt lõi để nâng cao chất lượng. Do vậy, việc đào tạo để nâng cao kỹ năng cho nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của TMV.

 

Bình luận