TP. Cần Thơ khen thưởng 30 học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2020 - 2021

Trung Phạm  - Thứ ba, 26/01/2021, 11:22 AM
Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ vừa tổ chức khen thưởng đột xuất 30 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia năm học 2020-2021, trong đó có 2 em đạt giải Nhất được nhận Bằng khen của UBND TP. Cần Thơ.

Tại kỳ thi năm nay, TP. Cần Thơ đạt được 30/62 giải. Trong đó, hai giải Nhất thuộc về em: Quan Phương Khánh, lớp 11D (môn tiếng Anh - 16.5 điểm) và Trần Tuấn Ngọc, lớp 12P (môn tiếng Pháp - 17.95 điểm), đây cũng là hai giải đứng thứ nhất cả nước về điểm số. Giải Nhì có 8 học sinh ở các môn: Hóa Học, Sinh học, Tiếng Anh; 7 giải Ba ở các môn: Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Ðịa lý, Tiếng Anh và 13 giải Khuyến khích.

1

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ trao Bằng khen của UBND TP. Cần Thơ cho hai em học sinh đạt giải nhất.

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết: “Thành công có được là nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của bản thân học sinh cùng với sự đầu tư, quan tâm của phụ huynh, những cơ chế chính sách, động viên khuyến khích của chính quyền các cấp và công sức bồi dưỡng của các thầy, cô giáo. Kết quả này là sự nối tiếp thành tích mà các đội tuyển học sinh giỏi của thành phố đạt được trong các kỳ thi trước đó, đồng thời tiếp tục khẳng định vị trí về chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện tại Đồng bằng sông Cửu Long.”

Em Trần Tuấn Ngọc - Học sinh lớp 12P, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, đạt giải Nhất môn tiếng Pháp chia sẻ: “Từ lúc chúng em ôn luyện, các cấp, các ban ngành đoàn thể của thành phố đã rất quan tâm đến các đội tuyển học sinh giỏi. Em cảm ơn các cấp lãnh đạo, thầy cô, cha mẹ cũng như các bạn cùng học đội tuyển đã giúp đỡ em rất nhiều trong sự thành công ngày hôm nay. Trong tương lai, em sẽ cố gắng hơn nữa để góp phần vào phong trào học thuật cũng như phát triển kinh tế nước nhà.”

Nhân dịp này, UBND TP. Cần Thơ đã trao tặng Bằng khen cho hai em đạt giải Nhất; Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ tặng Giấy khen cho 28 em đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cũng đã khen thưởng và tặng Giấy khen cho 39 giáo viên, cán bộ quản lý tham gia bồi dưỡng đội tuyển và có học sinh đạt giải tại kỳ thi.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả chấm thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020 - 2021 cho thấy, cả nước có 2.278 thí sinh đạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải Nhất, 544 giải Nhì, 718 giải Ba và 923 giải Khuyến khích. Nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đạt giải và TP. Cần Thơ có số lượng giải đứng thứ 4 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Bình luận