TP. Cần Thơ liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” lần thứ XII năm 2021

Trung Phạm  - Thứ hai, 25/01/2021, 09:32 AM
Tối ngày 24/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” TP. Cần Thơ lần thứ XII năm 2021 tại Công viên Bến Ninh Kiều, phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Liên hoan được diễn ra từ ngày 24/01-27/01 (nhằm ngày 12/12 - 15/12 âm lịch). Hoạt động được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021); góp phần tạo không khí vui tươi cho các hoạt động “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu 2021”.

1

Bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ phát biểu khai mạc liên hoan.

Liên hoan có hơn 255 diễn viên tham gia, đến từ Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền hình của 9 quận, huyện; 03 đơn vị, 09 CLB đội nhóm và 20 tiết mục của thí sinh tự do tham gia thi diễn. Tham gia Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” TP. Cần Thơ lần thứ XII năm 2021, mỗi đội sẽ tham gia gồm 02 phần thi: Phần thi Chương trình văn nghệ tổng hợp, gồm: ca nhạc, ca cổ, múa hoặc nhảy. Phần thi Tiểu phẩm sân khấu: chọn 1 trong các thể loại là chập cải lương, kịch hoặc hoạt cảnh sân khấu, tiểu phẩm.

2

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị, cá nhân tham gia liên hoan.

Đối với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, sinh viên, học sinh, các câu lạc bộ năng khiếu, thí sinh tự do thì tùy theo điều kiện thực tế, có thể xây dựng chương trình đầy đủ tiết mục, thể loại nêu trên, hoặc đăng ký theo từng tiết mục riêng lẻ.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan, ngoài chương trình thi diễn, Ban Tổ chức còn trưng bày, triển lãm bộ ảnh Đại hội Thi đua yêu nước TP. Cần Thơ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Trình diễn, tặng chữ thư pháp và dựng các tiểu cảnh với chủ đề đón xuân trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan.

4

Các đại biểu và đông đảo người dân tham dự khai mạc liên hoan.

Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” là một trong những hoạt động truyền thống vào dịp giáp Tết hàng năm, cũng là một trong những hoạt động chính trong Tuần Văn hóa - Thể thao của thành phố, “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Tân Sửu năm 2021”.

5

Các tập thể, cá nhân tham gia liên hoan.

Đây là sân chơi lành mạnh của loại hình nghệ thuật quần chúng, là dịp để các đơn vị đang hoạt động nghệ thuật quần chúng, các cá nhân có năng khiếu và yêu thích hoạt động nghệ thuật trên địa bàn TP. Cần Thơ, có dịp gặp gỡ, giao lưu, thi tài, vừa phục vụ khán giả, vừa chuẩn bị chương trình, để phục vụ nhân dân ở các địa phương, trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó phát hiện những diễn viên năng khiếu, tạo nguồn lực lượng diễn viên nòng cốt để tham gia các hoạt động nghệ thuật biểu diễn của thành phố trong thời gian tới.

Để liên hoan diễn ra thành công tốt đẹp Ban Tổ chức đã đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Bình luận