TP. Cần Thơ tổ chức Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” lần thứ XI

Trung Phạm  - Thứ ba, 07/01/2020, 16:29 PM
Tối ngày 6/1, tại Công viên Bến Ninh Kiều, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ đã tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” TP Cần Thơ lần thứ XI năm 2020.

Liên hoan được diễn ra từ ngày 6 – 9/1 (Nhằm ngày 12 - 15/12AL). Hoạt động được tổ chức nhằm Chào năm mới, Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Canh Tý 2020”.

2

Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự và ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ trao cờ lưu niệm cho các đơn vị, cá nhân tham gia liên hoan.

Tham gia liên hoan có khoảng 260 diễn viên không chuyên đang hoạt động tại các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh 09 quận, huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập, các câu lạc bộ năng khiếu, đội, nhóm văn nghệ và thí sinh tự do trên địa bàn thành phố. Các tập thể, cá nhân tham gia liên hoan với các ca khúc khắc họa không khí mùa Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa.

3

Bà Hồ Lâm Bạch Vân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ tặng hoa cho ban giám khảo.

Trong những ngày diễn ra liên hoan, ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật, ban tổ chức còn trưng bày, triển lãm hình ảnh hoạt động Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch. Triển lãm sách, báo xuân, hình ảnh các điểm du lịch tiêu biểu của thành phố Cần Thơ, tài liệu quảng bá du lịch, trình diễn và tặng chữ Thư pháp, trang trí tiểu cảnh phù hợp với chủ đề đón Xuân trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

5

Các tập thể, cá nhân tham gia liên hoan với các ca khúc khắc họa không khí mùa Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình yêu đôi lứa.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc liên hoan: “Liên hoan “Ca nhạc, Ca cổ, Tiểu phẩm Xuân” là một trong những hoạt động truyền thống vào dịp Tết hàng năm, cũng là hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động Tuần Văn hóa, Thể thao của thành phố “Mừng Đảng Quang Vinh, Mừng Xuân Canh Tý năm 2020”.

Đây là dịp để các câu lạc bộ, diễn viên không chuyên gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn, vừa phục vụ khán giả, vừa chuẩn bị chương trình để phục vụ nhân dân ở các địa phương trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Và đây cũng là sân chơi lành mạnh của loại hình nghệ thuật quần chúng. Qua đó phát hiện những diễn viên năng khiếu, tập hợp, bồi dưỡng, tạo nguồn lực lượng diễn viên nồng cốt, để tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của thành phố trong thời gian tới.”

Bình luận