TP. Vũ Hán vắng vẻ như bỏ hoang trong những ngày phong tỏa

Thùy Linh (Theo WOB)  - Thứ hai, 10/02/2020, 08:02 AM
Vũ Hán vốn là một thành phố đông dân, sầm uất nhất Trung Quốc nhưng giờ đây lại vắng vẻ, lạnh lẽo đến gai người kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành.

Là nơi bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Vũ Hán ngay lập tức bị phong tỏa nhằm ngăn chặn virus phát tán ra ngoài. Kể từ khi lệnh phong tỏa được ban hành vào ngày 23/1, thành phố Vũ Hán trở nên vắng vẻ, lạnh lẽo như thành phố bỏ hoang.

Những tòa nhà chọc trời nơi làm việc của rất nhiều người dân nhưng giờ đây đã không còn một bóng người. Tất cả mọi người đều ở trong nhà phòng dịch. Thỉnh thoảng, có một chiếc ô tô chạy trên đường, tiếng gầm của động cơ trở nên quá lớn trước sự yên tĩnh đến nghẹt thở của thành phố.

vu han Giadinhvietnam (1)
vu han Giadinhvietnam (3)

Thành phố Vũ Hán không một bóng người sau khi lệnh phong tỏa được ban hành.

Xe buýt, tàu điện ngầm, phà và mạng lưới vận chuyển hành khách đường dài từ thành phố đã bị đình chỉ. Sân bay và nhà ga của thành phố cũng đã đóng cửa. Đây có lẽ là lệnh cách ly lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

vu han Giadinhvietnam (2)

Bến câu cá bên sông Hán Thủy, Vũ Hán ngừng hoạt động.

Hiện tại, người dân Vũ Hán chỉ ra khỏi nhà để xếp hàng đợi xét nghiệm tại các bệnh viện thành phố. Nhiều hiệu thuốc vẫn mở cửa chỉ để phục vụ nhu cầu khách hàng mua khẩu trang, nước khử trùng, găng tay, nhiệt kế. Sau khi ghé qua siêu thị mua thực phẩm tích trữ, họ lập tức trở về nhà.

vu han Giadinhvietnam (7)

Vũ Hán như một thành phố bỏ hoang khi nhìn từ trên cao.

vu han Giadinhvietnam (5)

Bến tàu cao tốc không một bóng người.

vu han Giadinhvietnam (4)

Khu thương mại Hồng Thanh.

Tình trạng lây nhiễm virus Corona vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, các trường hợp nhiễm bệnh vẫn tăng vọt trên toàn cầu. Khát khao trở lại cuộc sống bình thường giống như một giấc mơ đối với người dân Vũ Hán. Nhiều người cảm thấy như họ chỉ đang vật vờ sống qua ngày vì mọi hoạt động bình thường đã dừng lại. Hiện tại, thế giới chỉ có thể hy vọng điều tốt nhất khi các chuyên gia chạy đua với thời gian để tạo ra vắc-xin trước khi quá muộn.

Tính đến sáng ngày 9/2, toàn thế giới ghi nhận hiện có 37.552 trường hợp nhiễm bệnh, 813 ca tử vong và 2.152 người đã hồi phục.

-> Hành trình 14 ngày chiến đấu với virus "tử thần": "Tôi đã không hề sợ hãi...!"

Xem thêm: Bật khóc khi nhìn thấy mẹ sau nhiều ngày xa cách giữa vùng dịch Corona. 

Bình luận