Trải lòng đẫm nước mắt của Phi Nhung khi làm mẹ đơn thân năm 20 tuổi

Phương Vũ  - Thứ năm, 23/11/2017, 15:00 PM
Hồi tháng 4, Phi Nhung lần đầu công khai về con gái ruột Wendy Phạm sau nhiều năm giấu kín khiến công chúng rất bất ngờ.

Trong buổi phỏng vấn trên kênh truyền hình hải ngoại mới đây, nhiều khán giả không khỏi nghẹn ngào khi nghe Phi Nhung kể về hành trình suốt 20 năm làm mẹ đơn thân trong bí mật.

Đây là lần đầu tiên Phi Nhung cho con gái xuất hiện công khai. Cô không ngừng rơi nước mắt kể về cuộc đời nhiều chông gai, tự mình lăn lộn với nghề hát, chịu đựng nỗi tủi nhục của người đời để kiếm tiền nuôi con gái.

Phi Nhung kể, cô sang Mỹ năm 1989 mà không có người thân hỗ trợ và bươn chải cuộc sống bằng nghề may. Năm 1992, Phi Nhung mang bầu con gái Wendy. "Khi có bầu năm 20 tuổi, tôi không dám gọi điện về nước hỏi người thân kinh nghiệm bầu bí vì sợ bị la mắng. Tôi tự đọc sách, hỏi các chị làm cùng mình. Lúc bụng bầu lớn, tôi vẫn đi làm may cho đến sát ngày sinh. Tôi cũng tự đi xe đến bệnh viện sinh con và không có ai hỗ trợ. Ngày ra viện, tôi nhờ một người bạn đón về. Khi con được một tháng tuổi, tôi đi làm trở lại, đặt nôi của con bên cạnh máy may, che một mảnh vải để con không bị bụi. Tôi còn đặt chai sữa bên cạnh vì khi đói, con sẽ tự tìm để bú", nữ ca sĩ ngậm ngùi. 

Phi-Nhung

Phi Nhung tiết lộ hình ảnh thời quá khứ, khi con gái ruột mới tròn 1 tuổi. (Ảnh: Theo Vnexpress)

-> Những sao nữ Việt làm mẹ đơn thân

Từ 1993 Phi Nhung dọn qua Cali theo đuổi sự nghiệp ca hát, 1995 mới trở thành ca sĩ và 1998 cô nhanh chóng trở thành “nữ hoàng băng đĩa”. 

Trong buổi trò chuyện, con gái Wendy của Phi Nhung lần đầu xuất hiện bên cạnh mẹ. Wendy thổ lộ rằng, cô rất tự hào về mẹ bởi mẹ là một người phụ nữ bản lĩnh, có thể làm được mọi thứ. "Em không trách mẹ vì mẹ không thường xuyên ở bên. Tuy nhiên mỗi lúc buồn, em ước giá như mẹ ở đây thì em sẽ ôm mẹ và khóc. Em cũng từng thắc mắc tại sao mẹ cứ đi hát hoài, không ở nhà nấu cơm cho mình. Em chỉ muốn mẹ ở nhà, hai mẹ con sống nghèo cũng được. Nhưng mẹ nói, mẹ phải đi làm kiếm tiền nuôi em. Sau này lớn lên, em hiểu được mẹ. Em không bao giờ ghen tỵ với những người bạn có đầy đủ bố mẹ. Họ cãi nhau hoài với mẹ, thậm chí muốn bỏ nhà ra đi. Riêng em, dù không gặp mẹ mỗi ngày nhưng em có thể nhắn tin, điện thoại cho mẹ".

Khi Wendy 16 tuổi cũng là lúc Phi Nhung bắt đầu nhận nuôi các bé mồ côi. Wendy kể: "Có lần lên sân khấu, mẹ nói mẹ không chồng, không có con ruột, sẽ ở vậy hết đời để chăm các con nuôi, em ngồi dưới nghe đã khóc vì buồn. Nhưng khi thấy mẹ xây chùa, nhận thêm nhiều trẻ mồ côi khác, em hiểu mẹ đang làm điều thiện để tích đức cho em". Weny còn gửi lời nhắn đến mẹ: "Mẹ đừng nghĩ rằng mẹ không phải là một người mẹ tốt. Dù không có mẹ ở bên thường xuyên nhưng con vẫn ngoan ngoãn, biết kính trọng người lớn. Điều đó còn may mắn hơn những người có mẹ nhưng vẫn hư".

Trước lời thổ lộ của con gái, Phi Nhung đã khóc nói rằng: "Con phải học giỏi để năm sau ra trường. Mẹ đã quá cực khổ, chịu đau, nhất là những lúc xa con để có được ngày hôm nay. Con phải cố gắng học xong, ra trường, đi làm và sống hạnh phúc. Đó là điều mẹ mong ước. Mẹ ở một mình cũng được. Sau này, con làm y tá, bác sĩ thì phải là một người có tâm, nhẹ nhàng, giúp đỡ bệnh nhân để cho mẹ hãnh diện về con".

“Chịu nhiều tai tiếng, nuôi được một đứa con thì cực khổ cỡ nào. Con ra trường, con đi làm. Ở một mình cũng được, miễn sao con học thành tài, con thành công, con hạnh phúc đó là mẹ mãn nguyện lắm rồi. Phi Nhung thương những đứa trẻ mồ côi thế nào thì con ruột mình sao không thương được. Vì muốn con được bình yên nên mới không công bố. Cảm ơn quý vị đã yêu thương Phi Nhung, cảm ơn ông trời cho Phi Nhung có giọng hát hi vọng hát suốt đời. Phi Nhung có nhà hàng chay, Phi Nhung dùng tiền đó để nuôi các con ở chùa, còn tiền riêng Phi Nhung xài và nuôi Wendy là tiền Phi Nhung đi hát.” là những lời chia sẻ xúc động của Phi Nhung.

Video: Nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ chuyện đời cay đắng khi lấy chồng năm 16 tuổi

Bình luận