Trấn Thành: “Tặng 5 triệu cho ai cung cấp địa chỉ người vu khống tôi bay lắc”

Mộc Miên  - Chủ nhật, 31/05/2020, 06:30 AM
Trấn Thành đã có hành động cực quyết liệt, mạnh tay đối với người đã vu khống mình “bay lắc” trên mạng xã hội.

Trấn Thành bị loan tin “bay lắc”

Tối 29/5, khán giả xôn xao trước thông tin Trấn Thành ăn chơi, đi "bay lắc" cùng nhóm bạn, xuất phát từ loạt ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa hai cô gái.

Theo đó, một người gửi bức ảnh được cho là của một nam diễn viên đang sử dụng chất kích thích và cho biết người này cùng với Trấn Thành đang tham gia cuộc ăn chơi với cô gái.

Ngay sau khi thông tin tràn lan trên mạng xã hội, Trấn Thành bức xúc: "Tôi thật sự rất tức giận khi đọc được những tin nhắn của bạn nào đó. Đây là tin nhắn giả mạo để bôi nhọ danh dự tôi. Tôi sống thế nào tự lương tâm tôi trả lời. Và tôi tin khán giả của tôi cũng hiểu Trấn Thành là người như thế nào", anh viết.

thanh1_15907980729501791510637_crop_1590798250099126024969

Trấn Thành bị vu bay lắc 

Trấn Thành cũng khẳng định sẽ báo công an và mời luật sư làm việc. Anh nhấn mạnh người bôi nhọ mình sẽ phải "trả giá đắt".

Đến chiều 30/5, Trấn Thành cho biết anh đã tìm được hai tài khoản tung tin về mình. Theo anh, dù hai tài khoản này đã gỡ bài viết liên quan đến mình, cho rằng đây chỉ là trò đùa và hoàn toàn không có chuyện Trấn Thành đi bay lắc, nam MC vẫn thể hiện sự bức xúc.

"Tôi sẽ mời luật sư và công an để làm việc với nhân vật này. Bạn sẽ phải đối diện với pháp luật về hành động vô ý thức này", anh nhấn mạnh.

Trấn Thành kêu gọi cộng đồng mạng giúp mình tìm địa chỉ và thông tin chính xác của hai nhân vật vu khống mình. Anh sẽ gửi tặng người giúp mình 5 triệu đồng.

tranthanh2

Trấn Thành bức xúc

Trao đổi với Zing, luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết theo quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP, người nào chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự người khác trên Facebook sẽ bị xử phạt hành chính.

Cụ thể, điểm a khoản 1 Điều 101 quy định người nào cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Trong trường hợp này, nếu xác định được chủ tài khoản đăng thông tin không chính xác về Trấn Thành, những người đó sẽ bị phạt tiền và phải xin lỗi, cải chính về tin tức mình đã cung cấp.

Đây không phải là lần đầu tiên nghệ sĩ Việt bị ảnh hưởng bởi những thông tin trên mạng xã hội. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng từng nhờ cơ quan chức năng can thiệp, xử lý người đăng tải thông tin xúc phạm danh dự của anh.

Và gần đây nhất, chính Mr.Đàm và Ngô Thanh Vân, Cát Phượng cũng bị xử phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai về dịch Covid-19.

=> Diễn viên Anh Đức: Từng thi Công an nhưng theo Trấn Thành vào nghiệp diễn

Xem thêm video: Chi Dân và Linh Dương Lan Ngọc bị bắt gặp hẹn hò

Bình luận