Trấn Thành, Xuân Lan, Võ Hoàng Yến… bức xúc vì tiếp tế cả tủ lạnh, gấu bông… ở khu cách ly

Mộc Lan  - Thứ tư, 25/03/2020, 15:00 PM
Trấn Thành, Xuân Lan, Võ Hoàng Yến… cùng nhiều sao Việt lên tiếng kêu gọi ngừng tiếp tế ở khu cách ly.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tính đến 8 giờ ngày 23/3, đã có 5.036 ca cách ly tập trung tại ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TP.HCM. Rất đông người chen lấn chờ gửi đồ cho người đang được cách ly bên trong.

Điều đáng nói, không chỉ gửi cho người thân những vật dụng cần thiết, người nhà còn mang cả tủ lạnh, giấu bông, chăn đệm dày… chen lấn hàng gây cảnh tượng náo loạn.

Empty

Nhiều chiến sĩ làm việc dưới cái nắng gay gắt vfi đồ tiếp tế quá nhiều

Không chỉ người thân, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Tư lệnh Bộ Tư lệnh thủ đô, cho biết một số du học sinh ở khu vực châu Âu gia đình có điều kiện, nên khi về đến sân bay Nội Bài có một số biểu hiện thiếu hợp tác với cơ quan chức năng. Một số phải dùng công an, an ninh hàng không “gần như cưỡng chế lên xe” thì mới đưa được về nơi cách ly.

Empty

 Nhiều người dân gửi cả tủ lạnh, đệm cho người thân

Empty

Những thông tin trên đã khiến cho nhiều người bức xúc. Trong đó, có cả các nghệ sĩ Việt như Trấn Thành, Võ Hoàng Yến, Xuân Lan…

Võ Hoàng Yến: “Hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi đồ tiếp tế”

Có mặt ở khu cách ly thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tại Thủ Đức và chứng kiến cảnh người dân tiếp tế lương thực cho người thân, người mẫu Võ Hoàng Yến chia sẻ quan điểm riêng của cá nhân cô.

Cụ thể, người mẫu sinh năm 1988 cho rằng mọi người hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi đồ tiếp tế. Ngoài ra, mỗi người hãy sắp xếp đồ gửi thật gọn gàng và chú ý về khối lượng hàng gửi.

Empty

Võ Hoàng Yến cũng đang được cách ly 

"Các bạn dân quân cũng là con người. Sức người thì có hạn. Đừng gửi lắt nhắt và cái nào thật sự cần hãy gửi nha mọi người", Võ Hoàng Yến viết.

Trấn Thành: “Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng”

Trấn Thành cũng chia sẻ quan điểm xung quanh vấn đề này công khai trên trang cá nhân gần 12 triệu người theo dõi. Theo đó, Trấn Thành khẳng định: "Đi cách ly chứ không phải đi nghỉ dưỡng. Chúng ta ở đó, các chiến sĩ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ chúng ta. Họ cũng là những con người bằng xương, bằng thịt. Thương họ đi", nam MC cũng dành nhiều lời động viên và khen ngợi cho hành động của các cán bộ y tế, bộ đội đang làm việc tại các khu cách ly.

Empty

 Trấn Thành cũng thể hiện sự bức xúc

Empty

Xuân Lan: “Làm ơn ngưng lại. Các nhân viên y tế đã rất mệt rồi”

Còn siêu mẫu Xuân Lan cho rằng đây là hành vi không cần thiết, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Empty

Trên trang cá nhân, người mẫu Xuân Lan chia sẻ lại loạt ảnh cùng bình luận: “Tụ tập đông người là bị nghiêm cấm. Vậy mà trước các khu cách ly người ta lũ lượt như trẩy hội để gửi đồ vào cho người nhà bên trong”. Ngoài ra, cô còn bày tỏ: “Làm ơn ngưng lại. Các nhân viên y tế đã rất mệt rồi. Chính phủ cho ăn đầy đủ mà… Mọi người ráng đi. Chỉ 14 ngày thôi”. Bên cạnh đó, giám khảo chương trình Người mẫu Việt Nam còn lan truyền thông điệp: “Mọi người vì mình. Mình vì mọi người”.

Diễn viên Ngọc Lan: “Ăn theo thuở ở theo thời”

Diễn viên Ngọc Lan xúc động khi nhìn thấy cảnh những tình nguyện viên làm việc quá sức, cô viết: “Mình khóc rồi. Mình thương họ quá… Mình thật sự mong các bạn đang cách ly, các bạn chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi, biết là môi trường mới nó sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hòa nhập.

Empty

Đến xế chiều lượng đồ tiếp tế vẫn còn rất nhiều (Ảnh: Vietnamnet)

Người Việt Nam mình có nhiều câu nói của ông bà xưa hay lắm như là “nhập gia tùy tục” hay “ăn theo thuở ở theo thời”, chúng ta hãy vì cộng đồng, hãy cùng nhau, nắm tay nhau vượt dịch, hãy đặt mình ở vị trí của người khác, đến thời điểm này rồi tiền bạc, vị trí, danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu”.

=> Vũ Khắc Tiệp hết cách ly tập trung lại đến nơi ở bị phong tỏa

Chia sẻ với Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết các đơn vị chức năng thành phố đang rà soát và chấn chỉnh lại tình trạng lộn xộn trong việc tiếp tế cho người đang cách ly. Từ chiều nay 24/3 sẽ không được tiếp tế đồ dùng cho người đang cách ly tại TP.HCM.

"Trong các khu cách ly cung ứng đầy đủ thức ăn ngày ba bữa, các vật dụng thiết yếu cho người đang được cách ly. Các gia đình có thân nhân đang cách ly tập trung nên yên tâm vì được phục vụ rất tốt, chăm sóc y tế rất tốt.

Do vậy, việc gửi đồ dùng, đồ ăn vào khu cách ly là không cần thiết. Các thân nhân tập trung đông ở khu cách ly nguy cơ lây nhiễm rất cao. Không nên quá lo lắng, nếu mua đồ ăn mà không được khử khuẩn, được đưa vào khu cách ly tập trung thì rất nguy hiểm", ông Nam nhấn mạnh.

Bình luận