Tranh cãi về lắp tấm vách ngăn trên taxi sau vụ lái xe bị cắt cổ ở Mỹ Đình

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ tư, 20/02/2019, 15:00 PM
Để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công, một tài xế đã đưa ra giải pháp lắp vách ngăn giúp tài xế tự bảo vệ chính mình.

Tranh cãi về lắp tấm vách ngăn trên taxi 

Sau vụ một tài xế taxi bị cứa cổ tại đường Lê Đức Thọ, khu vực trước cổng vào số 2 Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình dẫn tới thiệt mạng, vấn đề an toàn cho tài xế taxi lại càng được đẩy lên đỉnh điểm.

Empty

Một chiếc xe taxi lắp tấm vách ngăn bảo vệ

Đây không phải lần đầu tiên tài xế taxi ở Việt Nam bị kẻ gian tấn công ngay trên xe taxi của mình. Những nguy hiểm luôn rình rập xung quanh họ. Trên thế giới, để giảm thiểu nguy cơ, các hãng đều đưa ra giải pháp lắp vách ngăn giúp tài xế tự bảo vệ chính mình.

Một tài khoản Facebook cá nhân mang tên Thanh Nguyen đưa ra hình ảnh thiết kế tấm vách bằng mica trong suốt cùng clip thử nghiệm sự an toàn cũng như thi công lắp đặt trên một chiếc xe taxi mang logo của hãng G7. Những hình ảnh này sau đó được chia sẻ khá rộng rãi trên một số trang mạng xã hội cộng đồng, đặc biệt là các trang dành riêng cho cánh lái xe hoặc người sử dụng ô tô, xe máy, thu hút vô số lượt bình luận.

Empty
Empty
Empty

 Hình ảnh những chiếc taxi được lắp vách ngăn trên thế giới 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, người trực tiếp thiết kế sản phẩm này là anh Nguyễn Khắc Thành (trú số nhà 28, tổ 24 thị trấn Đông Anh, Hà Nội). Anh Thành cho biết, ý tưởng này được anh ấp ủ từ năm 2016, khi một tài xế bị kẻ gian cứa cổ trên đường Võ Chí Công. Chi phí cho mỗi sản phẩm trên dưới 1 triệu đồng. Ngoài ra, với những dòng xe taxi đời cũ, việc tháo lắp vách ngăn hơi khó khăn và tốn nhiều công sức, vì cấu trúc xe khác hẳn so với hiện tại.

Sau khi hình ảnh vách ngăn taxi được chia sẻ, mạng xã hội "nổ" ra cuộc tranh luận dữ dội. Được biết, phản ứng của cánh tài xế đa phần đều rất ủng hộ. Anh Đồng Đặng Ba (27 tuổi, quê Đông Anh, Hà Nội) vừa mới tậu một chiếc vách ngăn cho xe của mình. Anh Ba có 4 năm kinh nghiệm lái xe taxi, và cũng từng đối mặt với nhiều trường hợp nguy hiểm.

Tuy nhiên có khá nhiều bình luận trái chiều. Nhẹ thì chê thiết kế này khiến không gian trong xe bị bí bách, nặng nề hơn ví von chiếc vách ngăn giống một chiếc chuồng dành cho thú nuôi.

Anh Thành khẳng định, trước khi lắp vách cho bất cứ tài xế nào, anh đều hỏi ý kiến họ. Nếu khi hoàn thành, tài xế cảm thấy khó chịu, anh sẽ tháo ra ngay.

 ->  Top xe sedan "vừa túi tiền" lại bền đẹp nên mua trong năm 2019

Xem thêm: Clip chương trình truyền hình của đài VTV về vụ lái xe taxi bị giết ở Mỹ Đình

Bình luận