Trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp văn hóa EVN” năm 2017

PV  - Thứ bảy, 16/12/2017, 08:54 AM
Tập đoàn Diện lực Việt Nam EVN vừa tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp văn EVN” năm 2017.

Sau một thời gian phát động, cuộc thi “Nét đẹp văn hóa EVN” đã thu hút được sự quan tâm, sự tham gia hào hứng của CBCNV các đơn vị trong Tập đoàn, với 1.585 bức ảnh được gửi đến từ 17 đơn vị thành viên.

Trong đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn 16 bức ảnh và một bộ ảnh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Đây là những bức ảnh ghi lại những hình ảnh đẹp, phản ánh chân thực chân dung người lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng, thể hiện đặc thù công việc của từng đơn vị, đặc điểm văn hóa riêng của từng vùng miền; những hoạt động mang tính cộng đồng xã hội, từ thiện có ý nghĩa giáo dục cao, gắn với truyền thống của EVN.

traogiai812171

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm trao giải Đặc biệt cho tác giả Nguyễn Đăng Đệ - Tổng công ty Điện lực miền Trung

>>Tháng 12, hơn 16 nghìn hộ nghèo, 300 tuyến đường sẽ được EVN sửa chữa, thắp sáng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quang Lâm Phó - Tổng giám đốc EVN chia sẻ: “Chụp ảnh về ngành Điện vừa khó, vừa khô khan nhưng với niềm đam mê, yêu nghề, những nhiếp ảnh gia không chuyên của Tập đoàn đã có được những bức ảnh chất lượng, qua góc nhìn chân thực, gần gũi, phản ánh vẻ đẹp, sức sáng tạo và thể hiện được những giá trị tinh thần cốt lõi về Văn hóa EVN”

Cuộc thi ảnh Nét đẹp văn hóa EVN được tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng xã hội văn hóa và con người EVN, nâng cao hình ảnh của EVN là đối tác tin cậy, thân thiện, có trách nhiệm và hết lòng vì khách hàng. Đây cũng là cơ hội để những nhiếp ảnh không chuyên trong các đơn vị thành viên EVN được giao lưu, học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm về công việc và sở thích chụp ảnh.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động về thực thi VHDN, nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu, phát huy và khơi gợi ý thức của CBCNV trong Tập đoàn. Từ đó, đẩy mạnh và đưa việc thực thi VHDN ngày một thực chất hơn; tạo động lực sáng tạo và phát triển cho mỗi cá nhân, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động với lãnh đạo trong công việc, thực hiện thành công mục tiêu hành động của EVN và các đơn vị.

Bình luận