Trao giải cuộc thi báo chí viết về giảm nghèo năm 2019

Gia Hân  - Thứ tư, 16/10/2019, 07:55 AM
41 tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác giảm nghèo vừa được trao giải tại Cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2019 lần thứ 3 năm 2019.

Chiều ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải Cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 lần thứ ba năm 2019.

Empty

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đến dự và phát biểu tại buổi lễ

Năm 2019 là năm thứ ba Cuộc thi các tác phẩm báo chí viết về công tác giảm nghèo được tổ chức. Tính đến hết ngày 31/8/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã tiếp nhận được 325 tác phẩm dự thi với các thể loại: Phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình... từ nhiều cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương…

Empty

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải Nhất cho các tác giả.

Kết quả chấm chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 41 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải, bao gồm: 9 tác phẩm báo in (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 3 giải Khuyến khích); 11 tác phẩm báo điện tử (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích); 10 tác phẩm báo hình (1 giải A, 2 giải B, 4 giải C, 3 giải Khuyến khích); 7 tác phẩm báo phát thanh (1 giải A, 1 giải B, 2 giải C, 3 giải Khuyến khích); 4 tác phẩm báo ảnh (1 giải B, 2 giải C, 1 giải Khuyến khích) và 1 giải tập thể dành cho báo Nhân dân có nhiều tác phẩm dự thi và có nhiều tác phẩm đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam đã hoàn thành Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, trong đó có chỉ tiêu về giảm nghèo, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, coi Việt Nam là một điểm sáng trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên toàn cầu. Qua các tác phẩm báo chí viết về giảm nghèo, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động về những tấm gương vươn lên thoát nghèo ở nhiều địa phương trên cả nước, như cụ bà Đỗ Thị Mơ 83 tuổi ở Thanh Hoá đạp xe lên UBND xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân để xin ra khỏi hộ nghèo. Mặc dù công tác giảm nghèo đã có nhiều kết quả tích cực, nhưng Phó Thủ tướng cho biết vẫn còn nhiều hộ nghèo gặp nhiều khó khăn trên cả nước. Cứ 100 hộ thoát nghèo thì lại có 18 hộ tái nghèo vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, Đảng, Nhà nước mong muốn huy động tổng lực các nguồn lực của Nhà nước, xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước để dành cho công tác giảm nghèo.

Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự tham gia của các cơ quan báo chí, các nhà báo trong năm 2019, và đề nghị các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương, các cây viết không chuyên trong toàn quốc cùng đồng hành với cuộc thi trong năm 2020, với số lượng nhiều hơn, chất lượng cao hơn.

Empty

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu phát động nhắn tin ủng hộ người nghèo

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ LĐ-TBXH, Bộ TTTT, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo cũng như về cuộc thi, đồng thời động viên các phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia cuộc thi.

Bình luận