Treo thưởng đánh người cha bạo hành con, Đàm Vĩnh Hưng có phạm luật?

Mộc Lan  - Thứ ba, 22/10/2019, 16:34 PM
Đã có nhiều ý kiến xôn xao về việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào đánh người cha bạo hành con trong clip gây chú ý thời gian qua.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu đánh người cha bạo hành con

Sự việc bắt đầu vào ngày 17/10 khi một clip ngắn ghi lại việc anh Đàn Văn Tí 30 tuổi ở xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bạo hành con ruột mới chỉ khoảng 3 tuổi được lên mạng xã hội Facebook.

Empty

Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu cho ai tát nhân vật đánh con trong clip

Ngay sau đó, trang cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đăng tải bài viết tỏ thái độ không hài lòng trước cách hành xử của anh này, đồng thời treo thưởng 20 triệu đồng cho người nào tát vào mặt người cha như cách anh này từng đánh con mình.

photo1571710498720-1571710499155-crop-1571710547028191336377

Anh Đoàn Văn Tí bị nhiều kẻ lạ mặt đánh chảy máu 

Ngay sau đó, một nhóm cư dân mạng bức xúc kéo đến phá cửa nhà, đánh anh Đoàn Văn Tí bị thương.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có phạm luật?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, mạng xã hội dậy sóng, tranh cãi về việc hành vi của Facebooker Đàm Vĩnh Hưng liệu có đang vi phạm pháp luật?

Ngày 22/10, ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phân tích vụ kích động bạo lực của Facebooker Đàm Vĩnh Hưng bên lề tọa đàm "Nói không với vu khống trục lợi trên mạng xã hội" do Báo Thanh Niên tổ chức.

Empty

Trang cá nhân có tích xanh của Đàm Vĩnh Hưng 

"Về mặt luật pháp, nếu truy tiếp thì có thể xử lý chủ tài khoản Facebook đó về mặt hình sự dựa vào Bộ luật Hình sự, có thể cải tạo với hình thức giam giữ tới 3 năm. Còn góc độ hành chính thì Sở Thông tin và Truyền thông có thể xử phạt từ 20 - 30 triệu đồng theo Nghị định 174", ông Cường phân tích.

Thượng tá Võ Quang Ái, Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho rằng cần phải triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này về việc kích động trên mạng xã hội. Theo ông Ái, muốn bảo vệ trẻ em thì phải hành xử đúng pháp luật, không nên xúi giục người khác phạm tội, nhất là treo thưởng bằng tiền.

Cơ quan CSĐT - Công an TP. Mỹ Tho cho biết đã nắm được nhưng “khi có hướng xử lý sẽ thông tin đến cho báo chí".

Empty

Thực tế, hành động lên án cái xấu không có lỗi, thậm chí đáng được khích lệ. Đàm Vĩnh Hưng xuất phát từ một tinh thần tốt nhưng hành xử không khéo, nông nổi, đôi khi trở thành “con dao hai lưỡi” đáng lên án.

=> Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về phát ngôn sốc: "Tất cả đã có hệ thống để xử lý”

Xem thêm video: Đàm Vĩnh Hưng hát cùng Hoài Linh sau nhiều năm cạch mặt (Nguồn: VTC)

Bình luận