Trị hôi miệng ngay trong chớp mắt

Chủ nhật, 15/11/2015, 06:58 AM
Bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tin khi bị hôi miệng, các cách sau đây giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

Mùi hôi của hơi thở là vấn đề khá phổ biến và khiến nhiều người mất tự tin. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài mẹo nhỏ dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

Hôi miệng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: Sâu răng, chảy máu chân răng, viêm lợi, tụt lợi, không vệ sinh răng miệng sau khi ăn hoặc ăn các loại thức ăn có mùi nồng nặc…

 tri-hoi-mieng-ngay-trong-chop-mat-giadinhvietnam.com 1

Hôi miệng luôn làm bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Những thực phẩm quen thuộc đánh bay bệnh hôi miệng giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Bánh mì

Ngoài thiếu nước, một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng hơi thở có mùi là chế độ ăn thiếu carbohydrate. Vì vậy, nếu không ăn kiêng, bạn có thể bổ sung một vài lát bánh mì vào chế độ ăn mỗi ngày. Lượng carb (tinh bột) có trong thực phẩm này giúp bạn cải thiện hơi thở rõ rệt.

Chanh

Chanh giúp giảm bớt mùi của hành tây và tỏi. Ngoài ra, loại quả này cũng kích thích tiết nước bọt, giúp rửa trôi vi khuẩn và thức ăn còn bám lại trong miệng. Bởi vậy, nếu chưa tự tin về hơi thở của mình, bạn có thể dùng một ly nước chanh sau khi dùng bữa.

Kẹo cao su

Khô miệng là một trong nhiều nguyên nhân khiến hơi thở có mùi. Kẹo cao su sẽ kích thích miệng tiết thêm nước bọt và giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này.

Ngoài ra, lượng nước bọt tăng cũng giúp cải thiện độ pH trong miệng, đồng thời tăng cường tái tạo men răng. Xylitol trong kẹo cao su còn làm giảm vi khuẩn ở mảng bám thức ăn, ức chế sự hình thành axit gây sâu răng.

Nguồn: Khỏe & Đẹp

Từ khóa:
Bình luận