Trị ung thư bằng viagra trộn vaccine cúm

Theo PLO  - Thứ hai, 21/05/2018, 11:41 AM
Phương thuốc tưởng như đùa gồm viarga trộn vaccine cúm lại thực sự trị được ung thư cho 90% chuột trong một thí nghiệm của Canada.

Hỗn hợp này được cho là đã hỗ trợ hệ miễn dịch tấn công các tế bào ung thư còn trong cơ thể sau phẫu thuật khi cơ thể yếu ớt dễ tổn thương nhất. Thử nghiệm với chuột bị ung thư phổi, kết quả cho thấy 90% đã giảm sự phát triển bệnh, Dailymail đưa tin.

Sau thành công này, sẽ có 24 bệnh nhân bị ung thư bao tử tiếp tục thử nghiệm lâm sàng phương thuốc chữa trị mới này để đánh giá độ an toàn và quan sát sự thay đổi của hệ miễn dịch.

ung-thu

-> Nguy cơ mắc bệnh lao vì ... stress

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ottawa đã phát hiện ra rằng loại thuốc chữa rối loạn cương dương nổi tiếng lại có khả năng ngăn chặn tế bào ức chế. Cho phép các tế bào miễn dịch tự do thực hiện công việc chống ung thư trong cơ thể. Trong khi đó, vaccine cúm sẽ hỗ trợ thêm cho tế bào miễn dịch này.

Thông thường, tế bào miễn dịch hay còn gọi là tế bào diệt trừ tự nhiên (NK) đóng vai trò chính trong việc giết chết các tế bào ung thư di căn. Tuy nhiên, phẫu thuật khiến một loại tế bào miễn dịch khác là tế bào ức chế có nguồn gốc từ myeloid (MDSC) sẽ xuất hiện để ngăn chặn tế bào NK.

Dù phẫu thuật rất hiệu quả trong việc cắt bỏ khối u cứng, nhưng nó cũng có thể làm ức chế hệ miễn dịch, khiến các tế bào ung thư di căn còn sót lại tiếp tục lây lan sang các nội tạng khác dễ dàng hơn. Viarga sẽ làm nhiệm vụ chặn tế bào MDSC trong sự hỗ trợ của vaccine cúm, khiến ung thư không còn quay trở lại.

Tuy nhiên, đội ngũ các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo mọi người không nên tự trộn hỗn hợp này để sử dụng do đây chỉ đang là nghiên cứu.

Video: Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước chanh ấm trong 8 tuần

Bình luận