Triển lãm sách - ảnh 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

P.V  - Thứ bảy, 24/08/2019, 08:21 AM
Ngày 23/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức khai mạc triển lãm sách và hình ảnh với chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

Tại Thư viện TP Cần Thơ, triển lãm trưng bày khoảng 800 quyển sách được bố cục theo 3 nội dung: Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tài liệu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài ra còn có 169 hình ảnh chuyên đề về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, được trình bày theo 4 nội dung: Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những thời khắc lịch sử; Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam; Miền Nam trong trái tim Người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó Ban tổ chức còn dành riêng một khu vực để triển lãm các tài liệu với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”. Triển lãm sách, hình ảnh chuyên đề “Hồ Chủ tịch sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”, phục vụ nhân dân từ nay đến hết ngày 23/9.

3-5

Triển lãm chuyên đề “Hành trình vươn tới những ước mơ – 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Ảnh: ĐH

Sáng cùng ngày, tại Bảo tàng Quân khu 9, Cục Chính trị Quân khu 9 phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Hành trình vươn tới những ước mơ”.

Với gần 300 hình ảnh, tư liệu, triển lãm giúp khách tham quan nhận thức sâu sắc giá trị vô giá của bản Di chúc thiêng liêng mà Bác Hồ kính yêu đã để lại cho dân tộc ta. Triển lãm còn khái quát những thành tựu phát triển toàn diện của đất nước qua 50 năm thực hiện Di chúc của Người, dưới sự lãnh đạo của Đảng. 

Bình luận