Triệt phá nhóm cướp chuyên dùng vũ khí nóng cướp vàng, điện thoại của phụ nữ

Trịnh Tuyên  - Thứ ba, 20/03/2018, 20:41 PM

Một nhóm cướp 2-4 tên, chuyên dùng hung khí đi cướp tài sản trên các tuyến đường vào rạng sáng vừa bị Công an Thanh Hóa triệt phá.

Theo công an Thanh Hóa thông tin, thời gian gần đây, trên một số các tuyến đường giao thông như, Đại lộ Nam sông Mã, Đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến quốc lộ 47 đi qua địa bàn thành phố Thanh Hóa và TP. Sầm Sơn liên tiếp xảy ra 28 vụ cướp tài sản nghiêm trọng.

cuop-hinh-su-trongi-152154848846230263442

2 tên cướp bị Công an hình sự Thanh Hóa triệt phá (Ảnh: Thanh Tuấn)

Nạn nhân của các vụ cướp chủ yếu là các nữ công nhân đi làm ca đêm một mình hoặc những người phụ nữ đi chợ đầu mối mua hàng vào khoảng thời gian từ 2-5h sáng.

Thủ đoạn của các đối tượng đó là lợi dụng đêm tối, đường vắng, các đối tượng có từ 2-4 bịt mặt, sử dụng xe máy phân khối lớn, tháo biển kiểm soát vượt lên ép xe vào lề đường và dùng dao, kéo, kiếm khống chế cướp nữ trang bằng vàng, điện thoại di động, tiền mặt.

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trấn áp tội phạm, chỉ sau một thời gian ngắn theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 20/3/2018, phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm cướp tài sản.

Các đối tượng gồm, Nguyễn Văn Xuân, sinh năm 2001 ở phường Đông Hải; Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 2001 ở phường Quảng Thành và Nguyễn Xuân Tú, sinh năm 2000 ở phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hóa.

Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc của phòng Cảnh sát hình sự, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định thưởng nóng cho Ban chuyên án 10 triệu đồng.

-> Cô gái bị cho là "bố nhí" lãnh đạo Thanh Hóa lên tiếng

Video: Xe khách va chạm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Bình luận