Triệu phú 32 tuổi mắc ung thư, bán hết tài sản làm từ thiện

T. Linh (Theo The Sun)  - Thứ tư, 28/10/2020, 14:30 PM
Sau khi biết mình bị ung thư, một triệu phú trẻ quyết định bán hết tài sản, dùng toàn bộ số tiền của mình đi làm từ thiện để những ngày cuối đời trọn vẹn ý nghĩa.

Triệu phú 32 tuổi mắc ung thư, bán hết tài sản đi làm từ thiện

Ali Banat, 32 tuổi, sống ở Sydney, Australia được chẩn đoán mắc ung thư. Các bác sĩ cho biết anh chỉ sống được 7 tháng nữa.

Ali Banat là một triệu phú trẻ. Anh từng có lối sống xa hoa, mặc quần áo hàng hiệu đắt tiền và lái những chiếc xe hơi hào nhoáng. Khi mắc bệnh, anh mới nhận ra mọi của cải vật chất đối với anh không có nghĩa lý gì.

Anh quyết định dành những năm cuối đời để quyên góp tiền cho những người có số phận kém may mắn. Anh bán xe, bán đồng hồ và phân phát quần áo cho người nghèo.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (2)

Triệu phú Ali Banat được chẩn đoán mắc ung thư ở tuổi 32. 

Thay vì chán nản, tuyệt vọng, Ali dũng cảm đối mặt với bệnh tật. Anh cho rằng ung thư là một món quà mà Thượng Đế đã trao cho anh vì nhờ nó, anh đã có một cơ hội để thay đổi mọi thứ trong cuộc đời mình.

Ali cho biết: “Khi bạn phát hiện ra mình bị bệnh hoặc bạn không còn nhiều thời gian để sống, đây là điều cuối cùng bạn muốn theo đuổi. Và đó là cách chúng ta nên sống”.

Ali đã đi đến đất nước Togo ở Châu Phi, gặp gỡ trẻ em, gia đình địa phương và tận mắt trải nghiệm sự nghèo khó của họ. Anh cho xây nhà thờ Hồi Giáo Masjid, đồng thời là trường học cho trẻ em địa phương và một trung tâm y tế.

Với số tiền có được, Ali đã thực hiện nhiều dự án từ thiện như dự án nước sạch, tài trợ trẻ mồ côi, xây dựng nghĩa trang, làng xã,… Anh đã xây nhà cho hơn 200 góa phụ, trường học cho 600 trẻ mồ côi và một bệnh viện nhỏ. Mục tiêu dự án MATW Project hướng đến là cứu trợ những nơi cần sự giúp đỡ trên toàn thế giới, chứ không riêng ở Châu Phi.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (1)

Anh quyết định dùng toàn bộ tài sản của mình để làm từ thiện những ngày cuối đời. 

Anh nói: “Trong suốt cuộc đời, mọi người hãy cố gắng sống có mục tiêu, có kế hoạch. Ngay cả khi đó không phải do cá nhân bạn làm và bạn đang tài trợ cho các dự án của người khác, hãy cứ làm điều gì đó”.

Nhân vật YouTube người Mỹ Adam Saleh đã mô tả Ali là “nguồn cảm hứng” trong một bài đăng trên Twitter: “Ali Banat là nguồn cảm hứng cho tôi và cho thế giới này. Anh ấy đã có một câu chuyện xúc động để nói với cả thế giới rằng anh ấy đã được ban tặng bệnh ung thư như thế nào”.

Từ câu chuyện cuộc đời của Ali Banat, mỗi chúng ta đều nên nhìn lại bản thân mình. Có những người mải cuốn vào vòng xoáy tiền bạc, quyền lực. Có những người bị kéo vào những thú vui, có mấy ai chịu ngồi lại để tự thấy xem mình có bình yên, hạnh phúc? Hạnh phúc đơn giản lắm, bạn chỉ cần sống với một trái tim thiện lương, giúp đỡ người khác, sống trọn vẹn, tận hưởng, tận hiến mỗi ngày.

 -> 4 điều ít người quan tâm nhưng có lợi cả đời

Bình luận