Triệu phú sở hữu 66 triệu USD: "Muốn con không hư hỏng hãy bắt chúng làm việc"

T. Linh (Theo CNBC)  - Thứ tư, 05/08/2020, 06:00 AM
Triệu phú tự thân Barbara Corcoran cho rằng, một khi con đủ lớn, hãy thúc giục con làm việc, đó là cách giúp chúng không bị hư hỏng.

Triệu phú tự thân, bà trùm bất động sản Barbara Corcoran từng có một tuổi thơ nghèo khó. Bà và 9 anh chị em của mình lớn lên trong một căn hộ chật chội ở Edgewater, New Jersey. Đến năm 23 tuổi, bà đã làm được 22 công việc.

nuoi day con Giadinhvietnam

Triệu phú tự thân, bà trùm bất động sản Barbara Corcoran.

Bà chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều phải có trách nhiệm, đều phải hối hả kiếm tiền từ nhỏ. Tôi không thể nói rằng mẹ tôi dễ dàng nuôi 10 đứa trẻ mà không phải bỏ nhiều công sức đi làm, nhưng theo một cách nào đó, bà đã nuôi dạy những đứa trẻ ngoan”.

Corcoran là người đã biến khoản vay 1.000 đô la thành một đế chế bất động sản trị giá 66 triệu đô la. Bà không quan tâm nhiều đến việc hai đứa con của mình nghĩ gì về bà cũng như công việc kinh doanh của mình. Ngược lại, điều mà bà quan tâm là cách chúng trưởng thành mà không bị hư hỏng.

“Khi những đứa con của bạn được sinh ra trong sự giàu có, bạn phải rất cẩn thận. Thật phức tạp khi để chúng không cảm thấy sự giàu có của nhà mình” – bà nói.

Chìa khóa để đảm bảo con lớn lên không hư hỏng là khuyến khích con tự kiếm tiền từ khi còn nhỏ. Bắt đầu tạo thói quen cho con biết làm việc từ sớm, so với việc tham gia cắm trại, con sẽ học được nhiều thứ quan trọng hơn giáo dục trong nhà trường, nơi mà phụ huynh rất sẵn sàng chi nhiều tiền vào đó.

nuoi day con Giadinhvietnam

Bà Corcoran và các con. 

Người con 12 tuổi của Corcoran làm việc 2 giờ 1 tuần tại một spa cún cưng. Gần đây bé đã được tăng lương từ 10 đô la 1 giờ lên 12,50 đô la 1 giờ.

Khi con bạn bắt đầu tự kiếm tiền, chúng cũng sẽ học cách quản lý tài chính. Bạn có thể dẫn chúng vào các cuộc trò chuyện xung quanh việc tiết kiệm và đầu tư.

Con của Corcoran luôn tích cực kiếm tiền vì ước mơ của bé là một ngày nào đó, bé sẽ tự mua cho mình một chiếc xe hơi.

Theo bà trùm bất động sản, một khi con bạn đủ lớn, hãy thúc giục chúng làm việc, bởi vì một đứa trẻ càng hăng say học hỏi, chúng càng có nhiều cơ hội thành công trong tương lai.

Bà Barbara Corcoran từng nói: “Nếu bạn muốn con mình lớn lên trở thành một doanh nhân thành đạt, hoặc có thể thực hiện ước mơ của con, điều tốt nhất bạn có thể làm là gạt bỏ những áp lực lên con. Hãy tập trung hoàn toàn vào việc tìm kiếm những gì con bạn làm tốt và để con làm thật nhiều. Con sẽ tiến bộ hơn và hạnh phúc hơn”.

-> Cha mẹ dạy điều gì giúp Bill Gates trở thành tỷ phú?

Xem thêm: Tỷ phú Jack Ma nói về cách làm giàu. 

Bình luận