Trở thành "bố" của hàng ngàn người nhờ video hướng dẫn cạo râu triệu người xem

T. Linh (Theo Hindustantimes)  - Thứ bảy, 30/05/2020, 19:00 PM
Rob Kenney xứng đáng là một ông bố tuyệt vời khi không chỉ chăm lo cho những đứa trẻ của mình mà còn hướng dẫn cho hàng triệu người khác những bài học trong thói quen hàng ngày.

Đã bao nhiêu lần bạn gọi cho bố để hỏi cách sửa lốp xe ô tô hay thắt cà vạt? Bố sẽ là người sửa chữa cho bạn mọi thứ.

Rob Kenney xứng đáng là một ông bố tuyệt vời khi không chỉ chăm lo cho những đứa trẻ của mình mà còn hướng dẫn cho hàng triệu người khác những bài học trong thói quen hàng ngày.

Rob Kenney điều hành một kênh YouTube đặc biệt có tên “Bố, con phải làm thế nào?” để hướng dẫn những cậu trai trẻ từ việc cạo râu cho đến thay lốp xe, sửa đường nước.  

ong bo quoc dan Giadinhvietnam (2)

Rob Kenney hướng dẫn cạo râu trên Youtube

Rob chia sẻ, đây là những điều ông chưa từng được cha dạy dỗ: “Tôi lớn lên mà không có được sự giáo dục chu đáo từ cha. Tôi phải chứng kiến gia đình tan vỡ. Mặc dù giành được quyền nuôi con nhưng cha không thực sự quan tâm đến chúng tôi. Chúng tôi phải tự học cách lo liệu”.

Tháng 10/1978, bố Rob nói với các con rằng ông không cần chúng nữa và xách vali rời khỏi nhà. Rob, khi ấy 14 tuổi, đến sống cùng vợ chồng anh trai Erik trong nhà di động. Em út Angie mới 9 tuổi chuyển tới nhà chị cả Mary lúc đó 27 tuổi. Don 16 tuổi và Joe 17 tuổi ra ở riêng, trong một căn hộ được trợ cấp.

Không có bố, Rob phải tự học cách cạo râu, thông cống và thay lốp xe.

ong bo quoc dan Giadinhvietnam (1)

Và cả những thói quen đơn giản hàng ngày như thắt cà vạt

“Khi tôi trở thành một người cha, tôi tập trung vào việc nuôi dạy những người trưởng thành. Tôi không bao giờ muốn giàu có. Mục tiêu của tôi trong cuộc sống là nuôi dạy những đứa trẻ ngoan bởi vì tôi đã có một tuổi thơ bị rạn nứt” – anh nói.

ong bo quoc dan Giadinhvietnam (1)

Thông qua kênh Youtube của mình, Rob hướng dẫn người xem những công việc thường ngày như là quần áo, thay lốp xe, kiểm tra dầu xe, cạo râu... Rob không quên lưu ý những chi tiết nhỏ nhất: "Sau khi cạo râu xong, đừng quên dọn bồn rửa vì nếu không, mẹ các cháu hoặc bất cứ ai dùng nhà tắm sau đó sẽ khó chịu”.  

Nhờ những video đơn giản nhưng rất thiết thực của mình, Rob thu hút hơn hai triệu người theo dõi và được ca ngợi là "ông bố quốc dân".

Một người dùng bình luận: “Bố tôi đã qua đời trước khi ông có thể dạy tôi cách cạo râu. Thật thích thú khi xem các video của anh. Anh đã trở thành ông bố của hàng ngàn người, những người đã mất bố hoặc chưa bao giờ gặp bố như tôi. Nó làm ấm lòng tôi”.

"Tôi luôn sợ rằng khi lớn lên và làm bố, tôi sẽ không thể dạy con mình những thứ này vì tôi cũng chẳng được ai hướng dẫn. Anh đã thay đổi suy nghĩ của tôi", một người viết dưới video dạy thay lốp xe.

-> Mua máy bán hàng tự động về nhà để dạy con cách tiêu tiền

Xem thêm: 12 cách bảo vệ cơ thể trong thời tiết nắng nóng. 

Bình luận