Trở thành nhà vô địch thể hình sau khi suýt chết vì đột quỵ

Thùy Linh (Dịch theo Asia one)  - Thứ tư, 13/11/2019, 11:30 AM
Nhìn vào cơ bụng 6 múi săn chắc của nhà vô địch thể hình Kellvin Lim, 46 tuổi bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng anh từng suýt chết vì đột quỵ.

5 năm trước, anh Lim chuẩn bị rời khỏi nhà thì bất ngờ ngã quỵ. Vợ anh ban đầu nghĩ rằng anh chồng đang đùa mình nhưng sau đó cô nhanh chóng phát hiện anh bị xuất huyết não, hai mạch máu vỡ trong não phải.

Sau khi được cấp cứu, bác sĩ đã cảnh báo cơ hội sống sót của anh Lim chỉ nằm trong khoảng từ 5 đến 10% và anh có nguy cơ tử vong hoặc sẽ phải sống thực vật cả đời. Không còn lựa chọn nào khác, gia đình anh Lim buộc phải chấp nhận số phận.

Không đầu hàng trước sự trớ trêu của cuộc đời, anh đã trở lại từ bờ vực của cái chết để trở thành á quân cuộc thi thể hình Fitness Ironman 2018 ở hạng mục 176cm, á quân của cuộc thi năm 2019 ở hạng mục dành cho những người trên 40 tuổi.

dot quy Giadinhvietnam (2)

Anh Lim vực dậy từ cái chết để trở thành á quân cuộc thi thể hình.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh Lim kể lại quãng thời gian khó khăn của mình: “Mặc dù ca phẫu thuật thành công nhưng tôi không thể cử động toàn bộ thân trái và phải ngồi xe lăn. Sau khi được xuất viện, mọi sinh hoạt hàng ngày tôi đều phải dựa dẫm vào vợ.

dot quy Giadinhvietnam (1)

Anh Lim và vợ.

Có lúc tồi tệ đến mức, tôi đi vệ sinh ngay trên giường. Có một quán cà phê cách nhà tôi chỉ 300 mét nhưng tôi phải mất đến 15 phút để tự xoay xở đi đến đó. Tôi luôn cảm thấy mọi người nhìn mình với ánh mắt thương hại, tôi thực sự chán nản với cuộc sống của chính mình”.

Tuy nhiên, khi anh nghĩ đến công việc kinh doanh bể cá và việc nuôi ba đứa con nên người, nó thúc đẩy bản thân anh vượt lên số phận. Anh cho rằng: “Không ai khác có thể giúp tôi, chỉ có tôi mới có thể giúp mình”.

Anh đã dành ba năm tiếp theo để trải qua những bài tập phục hồi chức năng. Nhận thấy cơ thể khá nặng nề sau chuỗi ngày dài nằm giường bệnh, anh quyết định đến phòng tập gym.

Anh kể: “Tôi muốn thay đổi bản thân, vì vậy tôi đã bỏ được tất cả những thói quen ăn uống xấu của mình và dành buổi sáng để bơi lội, buổi tối đi tập gym. Tôi phải thuê một huấn luyện viên riêng kèm cặp mình. Năm 2017, tôi đã giảm 20kg.

Đó là một cuộc đấu tranh khi tôi phải tập nâng quả tạ chỉ nặng 5kg ngay từ thời gian đầu. Tôi bỏ xe lăn và buộc mình đi bộ đến phòng tập mỗi ngày. Rất nhiều lần kiệt sức, tôi thực sự cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nhưng nghĩ về gia đình và công việc kinh doanh của mình, tôi chỉ còn cách kiên trì mà thôi”.

Anh hy vọng câu chuyện của mình có thể tạo động lực cho tất cả mọi người cùng nỗ lực sống hết mình dù hoàn cảnh có quật ngã ta đến đâu.

-> Phát hiện bất ngờ về mối quan hệ giữa nhiệt độ và nguy cơ đột quỵ

Xem thêm: Cặp vợ chồng cùng lúc đột quỵ khi ra khỏi xe hơi.

Bình luận