Trộm cắp hoành hành tại Khu đô thị tiền tỷ Louis City: "Trách nhiệm của Công an phường Đại Mỗ"

Nhóm PV  - Thứ năm, 09/07/2020, 09:56 AM
Đại diện chính quyền địa phương cho rằng nếu để mất an ninh trật tự trên địa bàn thì trách nhiệm thuộc về Công an phường Đại Mỗ.

Liên quan đến phản ánh của cư dân Khu đô thị Louis City Đại Mỗ về tình trạng mất an ninh trật tự, tại buổi làm việc với PV báo Gia đình Việt Nam, lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận đã nắm được thông tin về sự việc này.

Ông Nguyễn Viết Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin UBND phường sẽ chỉ đạo Công an phường và các lực lượng liên quan của KĐT Louis City phối hợp tuần tra kiếm soát, xử lý những vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn.

Trom-cap04

Nhiều cư dân tại Khu đô thị Louis City Đại Mỗ bất an vì tình trạng mất an ninh trật tự xảy ra thời gian qua.

>>>Trộm cắp hoành hành trong khu đô thị tiền tỷ Louis City Đại Mỗ - Hà Nội

"Quan điểm của chính quyền địa phương là phải đảm bảo được an ninh trật tự, an toàn cho người dân. UBND phường sẽ chỉ đạo Công an phường tập trung tuần tra, kiểm soát không chỉ tại KĐT Louis City mà còn trên toàn địa bàn", ông Hùng nói.

Đối với thông tin phản ánh của người dân về việc một số trường hợp bị mất trộm xe máy, tài sản tại KĐT này, đại diện UBND phường Đại Mỗ cho biết chưa nhận được báo cáo và cho rằng nếu để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự thì trách nhiệm thuộc về Công an phường Đại Mỗ.

"Về mặt quản lý thì tất cả các vấn đề an ninh trật trên địa bàn phía Công an phường Đại Mỗ phải có trách nhiệm", Phó Chủ tịch UBND phường Đại Mỗ khẳng định.

Trom-cap02

Lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khẳng định để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự trên địa bàn trách nhiệm thuộc về Công an phường Đại Mỗ.

Trước đó, gửi đơn kêu cứu tới báo chí và các cơ quan chức năng, Ban đại diện cư dân Khu đô thị Louis City Đại Mỗ (phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) vì thời gian qua khu đô thị này lại xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự nghiêm trọng.

Theo đó, dù bỏ ra nhiều tỷ đồng để sở hữu nhà tại KĐT Louis City Đại Mỗ nhưng nhiều cư dân sống tại đây rất bất an khi liên tiếp bị trộm "ghé thăm" với mức độ ngày càng nghiêm trọng từ giữa tháng 6/2019 đến nay.

Tháng 7/2019, một hộ dân tại đây bị trộm đột nhập vào nhà lấy laptop và tiền của. Đến tháng 2/2020, hộ dân này tiếp tục bị trộm lấy mất một chiếc xe máy dựng ngay trước cửa.

Trom-cap03

Người dân bức xúc vì KĐT Louis City Đại Mỗ thường xuyên có lực lượng bảo vệ túc trực nhưng vẫn để xảy ra tình trạng trộm cắp.

Phó Ban đại diện cư dân KĐT Louis City Đại Mỗ cho biết, gần đây nhất vào ngày 24/6/2020 người dân tại đây có thông báo về việc kẻ trộm táo tợn vào nhà bẻ khóa và lấy đi một chiếc xe máy.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình tại khu đô thị này cũng phản ánh về tình trạng hàng loạt ô tô bị kẻ gian trộm mất gương khi dừng đỗ trong ngay trước nhà.

"Vào lúc 5h30' sáng ngày 11/6/2020, nhà anh Nguyễn Hùng S. bị kẻ gian bẻ mất đôi gương xe ô tô mang nhãn hiệu Mazda 6. Điều đáng tiếc là chiếc xe trên mới đăng ký ngày hôm trước thì ngay đêm hôm đó đã bị mất cắp", người dân viết trong đơn.

Khu-do-thi-Louiscity05

Một số ô tô bị kẻ gian trộm mất gương khi dừng đỗ trong KĐT Louis City Đại Mỗ (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo một số người dân, điều khó hiểu là khu đô thị này thường xuyên có lực lượng bảo vệ túc trực kèm camera nhưng tình trạng mất an ninh, trộm cắp vẫn xảy ra thường xuyên.

Để làm rõ những thông tin phản ánh, PV Báo Gia đình Việt Nam đã liên hệ làm việc với phía Công an phường Đại Mỗ nhưng trực ban đơn vị này cho biết phải chờ xin ý kiến chỉ đạo của Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) mới có thể trả lời và cung cấp những thông tin liên quan.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin!

Bình luận