Trục vớt hàng tấn cá chết, khơi thông cống thoát khu vực hồ điều hòa ở Nghệ An

Song Ngư/Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ tư, 05/12/2018, 10:32 AM
Công ty Quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã tiến hành vớt số cá chết trong hồ điều hòa ở Nghệ An, khơi thông các cống tiêu để thoát nước ô nhiễm.

Trục vớt hàng tấn cá chết tại hồ điều hòa ở Nghệ An

Những ngày vừa qua, hiện tượng cá chết trắng mặt hồ điều hòa ở phường Cửa Nam, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đã gây ô nhiễm môi trường sống của người dân, gây lo lắng bất an.

Hiện, Công ty cổ phần quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh đã thực hiện các biện pháp xử lý trục vớt cá chết, khơi thông cống thoát khu vực hồ.

ho-1

Công nhân vớt hàng tấn xác cá để tiêu hủy và khơi thông cống thoát (Ảnh: VOV)

-> Ô nhiễm hồ điều hòa ở Nghệ An, cá chết trắng bốc mùi hôi thối

Theo đó, các cán bộ và công nhân của công ty tiến hành vớt số cá chết trong hồ, khơi thông các cống tiêu để thoát nước ô nhiễm. Hàng tấn cá được vớt lên để chôn lấp và mang đi tiêu hủy.

Nhiều người dân cho rằng, hồ sinh thái là để điều hòa sạch nhưng mà thực tế đang bị ô nhiễm nặng khiến cuộc sống của các hộ dân xung quanh bị đảo lộn.

ho-2

Xác cá và rác làm tắc cống thoát của hồ điều hòa ở Nghệ An (Ảnh: VOV)

Về nguyên nhân cá chết hàng loạt tại hồ, bước đầu cơ quan chức năng xác định là do nguồn nước trong hồ bị ô nhiễm, khiến cá thiếu ô xy.

Được biết, hồ điều hòa Cửa Nam nằm trong Tiểu Dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, được hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2016 với mục đích cải thiện môi trường quanh khu vực thành phố Vinh, nhưng nay đang bị ô nhiễm trầm trọng.

-> Cá bớp chết bất thường ở Lý Sơn, nông dân mất trắng hàng tỷ đồng

Từ khóa:
Bình luận