Trưng bày ảnh tư liệu về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hồng Hạnh  - Thứ sáu, 30/08/2019, 18:41 PM
Những bức ảnh tư liệu quý về 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp người dân, đặc biệt thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người.

Sáng nay (30/8), Lễ Quốc gia kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người đã được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. 

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, những bức ảnh tư liệu quý giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình 50 năm thực hiện Di chúc của Người - một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc mà Bác để lại cho nhân dân Việt Nam đã được trưng bày.

Cùng được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị quốc gia vào sáng 30/8 là các tài liệu, ảnh tư liệu giới thiệu những thành tựu thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong 50 năm qua.

Những bức ảnh tư liệu đáng quý này giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu rõ hơn về lịch sử vẻ vang cũng như quá trình kháng chiến - kiến quốc của dân tộc, về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những tư liệu trưng bày cũng cho thấy quá trình lịch sử 50 năm thực hiện bản Di chúc thiêng liêng, một văn kiện lịch sử cực kỳ quan trọng, kết tinh tư tưởng, văn hóa, trí tuệ, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Empty

 Những tư liệu quý được trưng bày tại buổi triển lãm 

Empty
Empty
Empty

  Bức ảnh "Nhân dân Hà Nội xúc động theo dõi thông báo đặc biệt về việc Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời" 

Empty

 Bút tích các bản thảo di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

 Ngày mùng 1 Tết Bính Thân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm công trường xây dựng cầu Việt Trì, Phú Thọ 

Empty
Empty
Empty

 Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường đi công tác Tuyên Quang (1951)

Empty

 

Empty

 Bức ảnh "Du kích quân giải phóng trị thiên học tập di chúc của Bác" 

Bình luận