Trung bộ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 37 độ C

Tuấn Khanh  - Chủ nhật, 08/03/2020, 09:17 AM
Trung bộ sẽ đón đợt nắng nóng đầu mùa trong đó có nơi lên tới hơn 37 độ C. Đây được coi là thời tiết lý tưởng cho việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
nang_nong

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Trung tâm KTTV trung ương, hôm nay (08/3), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông.     

Dự báo, do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp phân tích trên nên ở phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cục bộ có nắng nóng.

Ngày mai (09/3), rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén và dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

 

Cũng theo cơ quan khí tượng dự báo những ngày tới, thời tiết miền Bắc biến động liên tục khi đến ngày 10/3, trời lại chuyển rét. 

Zing.vn dẫn lời ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng dự báo Thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết trong tháng 3, miền Bắc tiếp tục đón thêm 2-3 đợt không khí lạnh nữa gây mưa rét cho khu vực. Đây đều là những đợt lạnh ngắn ngày nhưng sẽ tạo ra những hiện tượng thời tiết cực đoan do sự thay đổi nhiệt độ liên tục.

Việc nhiệt độ tăng cao trong hôm nay tại Trung bộ và Bắc bộ được cho là dịp lý tưởng giúp đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bình luận