Trung Quốc dùng thuốc kháng HIV điều trị cho người nhiễm virus corona

Thùy Linh (Dịch theo SCMP)  - Thứ hai, 27/01/2020, 19:39 PM
Chính phủ Bắc Kinh xác nhận đang cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus điều trị bằng thuốc kháng HIV trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh chết người.

Trung Quốc dùng thuốc kháng HIV điều trị cho người nhiễm virus corona

Ủy ban Y tế thành phố Bắc Kinh cho biết: “Một số loại thuốc chống Aids đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong chữa trị virus corona”.

3 bệnh viện Bắc Kinh được chỉ định điều trị các trường hợp virus corona: Bệnh viện Ditan Bắc Kinh, Bệnh viện Youan Bắc Kinh và Trung tâm y tế số 5 của Bệnh viện đa khoa PLA - đã bắt đầu sử dụng liệu pháp này để điều trị.

Hai loại thuốc Lopinavir/Ritonavir là thuốc kháng retrovirus, làm giảm khả năng sinh sôi nảy nở của HIV trong cơ thể, và thường được sử dụng kết hợp để điều trị bệnh.

dich benh o trung quoc Giadinhvietnam

Một số loại thuốc chống Aids đã được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong chữa trị virus corona.

Nghiên cứu mới về 41 trường hợp nhiễm virus corona ở Vũ Hán ở được công bố trên tạp chí y khoa “The Lancet” đã ghi nhận lợi ích lâm sàng đáng kể từ việc sử dụng thuốc trong điều trị Sars, một bệnh dịch quét qua Trung Quốc vào năm 2002 và 2003.

Trong một nghiên cứu lịch sử, sự kết hợp giữa thuốc Lopinavir và Ritonavir để điều trị cho các bệnh nhân SARS cho thấy những lợi ích lâm sàng đáng kể. Tuy nhiên, các tác giả là chuyên gia từ nhiều viện nghiên cứu y tế ở Trung Quốc đại lục cũng cho biết không có phương pháp điều trị nào được chứng minh.

Số người tử vong do nhiễm coronavirus lây lan nhanh chóng bắt đầu ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng lên hơn 50 người, hơn 1.900 ca bị nhiễm đã được xác nhận.

-> Cách phòng tránh lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp từ Trung Quốc

Bình luận