Trung tâm KHGD&ĐT Đức Trí tổ chức các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

PV  - Thứ tư, 21/11/2018, 14:59 PM
Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí phối hợp với các đơn vị, trường học tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), vừa qua Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí đã phối hợp với Trường Tiểu học Kim Tân (Kim Thành, Hải Dương) tổ chức các chương trình kỷ niệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ nhằm tri ân công lao đóng góp của các thầy cô, cán bộ quản lý, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục.

>>>Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11): Nhiều hoạt động ý nghĩa tôn vinh, tri ân các thầy cô

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thanh Lan - Giám đốc Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí; ông Vũ Văn Uyên - - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kim Tân; Ông Đinh Quốc Khoái - Phó Chủ tịch UBND xã Kim Tân; Bà Lê Thị Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Tân; Ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đông đảo khách mời là lãnh đạo các ban ngành, đại diện chính quyền địa phương.

Duc-tri01

Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí phối hợp với Trường Tiểu học Kim Tân (Kim Thành, Hải Dương) tổ chức các hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Tân (Kim Thành, Hải Dương) đã ôn lại lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của truyền thống "Tôn sư trọng đạo" nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Duc-tri11

Bà Lê Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Tân phát biểu tại chương trình.

"Ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước, nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục nước nhà. Dân tộc ta vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và luôn đề cao người dạy học "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" nghĩa là một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy", cô Lê Thị Vân nói.

Duc-tri02

Đông đảo đại diện các cấp chính quyền, cơ quan, đoàn thể và khách mời tới tham dự chương trình.

Duc-tri09

Các chương trình văn nghệ của các em học sinh gửi tặng thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo và chính quyền địa phương, ông Vũ Văn Uyên - Bí thư Đảng ủy xã Kim Tân (huyện Kim Thành, Hải Dương) khẳng định sự cống hiến to lớn và thầm lặng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã góp phần giáo dục, đào tạo cho xã hội những con người có đầy đủ tài đức, lý tưởng cao đẹp để phục vụ cho sự nghiệp phát triển cho địa phương và đất nước.

Duc-tri03
Duc-tri04

Lãnh đạo chính quyền, đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa tri ân các thầy cô nhân dịp 20/11.

Bà Nguyễn Thanh Lan - Giám đốc Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí (Trung tâm KHGD&ĐT Đức Trí) bày tỏ, thông qua việc tổ chức chương trình Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các hoạt động, tiết mục văn nghệ đa dạng như: Hát múa, kịch, trò chơi, … học sinh có dịp được thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Đồng thời đây cũng là cơ hội cho học sinh được giao lưu, thể hiện sự tự tin, năng động và đặc biệt các em có thể thỏa sức thể hiện những năng khiếu của bản thân.

Duc-tri07

Bà Nguyễn Thanh Lan - Giám đốc Trung tâm Khoa học Giáo dục và Đào tạo Đức Trí phát biểu tại chương trình.

Duc-tri10

Lãnh đạo Trung tâm KHGD&ĐT Đức Trí tặng quà cho các em học sinh tại chương trình.

Theo lãnh đạo Trung tâm KHGD&ĐT Đức Trí, bên cạnh việc giáo dục các kiến thức thì cần chú trọng giảng dạy, hướng dẫn phát triển các kĩ năng cho các em học sinh trong các nhà trường. "Hiện nay, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng với các trường cung cấp cho các em học sinh những kỹ năng sống cần thiết để các em có thể tự tin tự lập hơn trong cuộc sống và học tập. Tham gia giảng dạy tại trường, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo trong nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh và sự tương tác nhiệt tình khi tham gia học tập của các em học sinh. Đó chính là món quà vô cùng quý báu giúp chúng tôi cống hiến hết mình hơn", bà Thanh Lan cho biết.

Duc-tri12

Bà Lê Thị Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Tân tặng thưởng cho các giáo viên giỏi của trường nhân dịp 20/11.

Nói về việc tri ân các thầy cô giáo trong dịp 20/11, em Nguyễn Diễm Hồng - Học sinh lớp 5A (Trường Tiểu học Kim Tân) cho biết, đối với em cũng như các bạn học sinh khác thì các thầy giáo, cô giáo chính là những người cha, người mẹ thứ hai của các em ở trường.

"Thầy cô đã dạy dỗ, hướng dẫn cho chúng em về một ngày mai lập nghiệp, bước từng bước vững chãi trên đường đời. Các thầy cô còn là người rèn luyện cho chúng em trở thành những con ngoan, trò giỏi để sau này trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội", em Diễm Hồng nói.

Bình luận