Trước khi bị khám xét cửa hàng, Nhật Cường Mobile từng bị tố "làm ăn chộp giật, lừa đảo"

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 10/05/2019, 08:09 AM
Trước khi bị Bộ Công an khám xét khẩn cấp, Nhật Cường Mobile từng gây chú ý với những lùm xùm liên quan bảo hành, giá bán "cắt cổ", tráo đổi máy khi sửa.

Khám xét cửa hàng Nhật Cường Mobile

Thông tin Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét cửa hàng vào sáng qua 9/5 đã gây chú ý với nhiều người khi doanh nghiệp này được biết đến là một trong những "ông lớn" tại thị trường thiết bị di động tại Việt Nam. Không ít người từng là khách hàng tại Nhật Cường Mobile, thậm chí có rất nhiều người vẫn đang gửi máy bảo hành tại các cơ sở của Nhật Cường. 

Empty

Các cửa hàng Nhật Cường Mobile đồng loạt đóng cửa trong buổi sáng 9/5 

Hiện nguyên nhân của việc khám xét trên vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 10 cửa hàng Nhật Cường Mobile trên địa bàn TP.Hà Nội đã "cửa đóng then cài". Các tổng đài chăm sóc khách hàng, bảo hành, bảo dưỡng... cũng tắt lịm, không thể liên lạc được.

Nhật Cường Mobile từng bị tố tráo máy của khách tới sửa

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu Nhật Cường Mobile gây lùm xùm dư luận. Tuy tự nhận là đơn vị “số 1 về iPhone” song doanh nghiệp này lại từng bị tố về thái độ nhân viên, giá bán "cắt cổ". 

Cụ thể, tháng 3/2018, vì tin tưởng chất lượng phục vụ của Nhật Cường Mobile chị Tô Thanh Hằng (Hà Nội) đã mang chiếc điện thoại iPhone 6 64G bị vỡ kính cho công ty này sửa chữa. Tuy nhiên, sau 5 lần 7 lượt chiếc iPhone không những không dùng được mà còn bị tráo đổi main và bộ nhớ.

Sau 6 lần mang điện thoại ra Nhật Cường Mobile sửa (mà càng sửa càng lỗi) với những lỗi được “chẩn đoán” như vỡ màn hình, kênh camera, hỏng màn hình, lỗi cảm ứng, không nhận sim, không gọi, không nhận được cuộc gọi…. chị Hằng lại nhận về chiếc điện thoại không còn nguyên vẹn. Chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ 64G của chị đã biến thành chiếc iPhone 16G với tên TrungTran’s iPhone. Đó là chưa kể, máy tiếp tục bị lỗi tự động ngắt cuộc gọi.

“Gọi đi thì được chứ người khác gọi đến thì chỉ thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được,  trong khi máy vẫn đang mở”, chị Hằng nói.

Sau nhiều lần sửa chữa tại Nhật Cường, chị Hằng tìm lại giấy bảo hành. Chị phát hiện thông tin imei của máy còn nguyên. Khi so với thông tin imei của máy hiện tại Nhật Cường đã trả khiến chị giật mình. Bởi hai imei hoàn toàn khác nhau.

1

Màn "hô biến" ruột máy điện thoại của khách hàng

“Nó là hai imei khác hẳn nhau, trong khi vỏ máy thì vẫn là thông tin imei máy của mình. Như vậy, Nhật Cường đã giữ nguyên vỏ máy và đã đánh tráo main máy của mình sang main máy khác. Hành vi này có phải là gian trá, trục lợi từ khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của Nhật Cường. Như vậy, chúng tôi đang bị lợi dụng, móc túi một cách trắng trợn bởi những kỹ thuật viên không có lương tâm. Vì vậy, tôi phải lên tiếng để cảnh báo cho những ai đang có ý định mua bán và sửa chữa tại Nhật Cường phải cẩn trọng” – chị Hằng chia sẻ. 

Khác hàng bất bình vì chế độ bảo hành và thái độ nhân viên của Nhật Cường Mobile

Nhật Cường cũng từng gây lùm xùm vì liên quan tới việc bảo hành và thái độ nhân viên. Cụ thể, báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vào ngày 6/11/2011, anh Trần Quyết Thắng (nhà A1, tập thể Thanh Xuân Bắc, Hà Nội) ra cửa hàng Nhật Cường Mobile (số 10 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội) mua một chiếc điện thoại iPhone 4 trị giá hơn 16 triệu và được bảo hành 12 tháng. Sử dụng được 6 tháng, chiếc iPhone 4 thường xuyên bị mất sóng, anh Thắng đã mang điện thoại ra Nhật Cường Mobile để bảo hành. 

Sau nhiều lần làm việc, mang máy ra cửa hàng sửa đi sửa lại cùng hàng tháng trời chờ đợi, anh Thắng rất bức xúc vì chiếc điện thoại của mình không được sửa chữa triệt để. Ngoài ra, nam khách hàng này còn bất bình vì thái độ làm việc của nhân viên Nhật Cường Mobile khi viện nhiều lý do không thỏa đáng và hợp lý để xử lý trường hợp của anh như “Có thể là do lỗi của lô hàng hoặc người dùng”, "Máy của anh đã bị hủy bảo hành"... 

Nhật Cường Mobile bị tố sửa chữa, thay phụ kiện với giá "cắt cổ"

lum-xum-cua-dien-thoai-nhat-cuong

Chi phí bảo hành của Samsung rẻ hơn hẳn báo giá của Nhật Cường Mobile

Năm 2017, một khách hàng khác tên V. (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) mua một chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 Edge tại cửa hàng Nhật Cường Mobile ở phố Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau thời gian ngắn sử dụng chiếc điện thoại bị vỡ màn hình nên anh V. đã mang tới cửa hàng của Nhật Cường Mobile thay màn hình. Tại đây, anh được nhân viên tư vấn và báo giá thay màn hình mới "hàng chính hãng Sam Sung" với giá tăng dần theo thời gian bảo hành.

Cụ thể, giá màn hình chiếc điện thoại này với thời gian bảo hành 1 tuần là gần 5,3 triệu đồng, bảo hành nửa tháng là hơn 5,5 triệu đồng, bảo hành 1 tháng là 6,3 triệu đồng.

Trong khi đó, tham khảo ở một số cửa hàng khác như Trung tâm bảo hành Samsung tại Cầu Giấy, giá thay màn hình chỉ có 4,5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với giá của Nhật Cường mobile tư vấn cho khách hàng. Đáng nói là nhân viên Samsung cho biết, màn hình mới và chiếc điện thoại sẽ được bảo hành đúng theo thời gian bảo hành còn lại kể từ thời điểm mua, không hề tăng giá dần theo thời hạn bảo hành như ở bên Nhật Cường mobile.

 ->  Ông chủ Nhật Cường Mobile giàu cỡ nào? 

Bình luận