Trước ngày “vượt cạn”, phụ nữ trên khắp thế giới chuẩn bị những gì?

Thùy Linh (Theo Theatlantic)  - Thứ hai, 09/03/2020, 07:00 AM
Bộ ảnh “hành trang vượt cạn” của phụ nữ trên khắp thế giới sẽ tiết lộ những món đồ các bà mẹ đã chuẩn bị trước khi đi đẻ.

Để thu hút sự chú ý về khó khăn trong hành trình “vượt cạn”, tổ chức WaterAid đã cử các nhiếp ảnh gia tiếp cận những bà mẹ sắp sinh hoặc những người vừa mới làm mẹ ở nhiều quốc gia khác nhau, đề nghị họ mở túi đồ mang theo tới bệnh viện phụ sản.

Cathelijne Geuze sống tại Anh

hanh trinh di de Giadinhvietnam (2)

Tôi chủ yếu mang theo quần áo cho bản thân và cho con, một số đồ ăn nhẹ. Tôi mang cả sách điện tử ipod dù tôi không biết mình có thời gian sử dụng hay không. Thứ đặc biệt nhất là chiếc chăn do chính dì tôi tỉ mẩn ngồi đan, đó cũng là thứ đầu tiên tôi cho vào giỏ đồ đi đẻ của mình.

Takako Ishikawa sống tại Nhật Bản

Tôi mang theo quần áo cho con để con có quần áo đẹp mặc khi ra viện. Về phần mình, tôi có chuẩn bị quần sooc, áo ngực dành cho bà bầu, đồ vệ sinh hàng ngày như dầu gội, bàn chải đánh răngBên cạnh đó tôi  còn chuẩn bị thẻ bảo hiểm, mẫu chấp thuận nhập viện, mẫu chấp thuận truyền máu, sổ ghi chép sức khỏe mẹ và bé,…

hanh trinh di de Giadinhvietnam (3)

Phụ nữ không nên tiếp xúc nhiều với nước sau khi sinh. Vì vậy, tôi chỉ cần tập trung chăm con thật tốt, công việc nhà đã có giúp việc phụ.

Mestawet Legesse sống tại Ethiopia

hanh trinh di de Giadinhvietnam (4)

Tôi đã sinh ba đứa con nên tôi tin vào kinh nghiệm của mình. Thứ quan trọng nhất là một chiếc khăn để giữ và che cho em bé.

Chadla Suyhidy Morales Stewamio sống tại Nicaragua

hanh trinh di de Giadinhvietnam (5)

Tôi mang khăn trải giường, khăn, áo len và một ít bông gòn để nhét vào tai sau khi sinh.

Kemisa Hidaya sống tại Uganda

hanh trinh di de Giadinhvietnam (6)

Để chuẩn bị cho việc chào đón thiên thần của mình, nữ hộ sinh đưa cho tôi một danh sách những thứ cần mang theo khi đi đẻ. Trong các bệnh viện tư nhân chất lượng cao, phụ nữ không phải mang gì nhiều nhưng những người sinh ở bệnh viện công thì phải tự chuẩn bị nhiều hơn. Ngoài những thứ mà nữ hộ sinh ở bệnh viện yêu cầu, tôi còn đem theo một số đồ sơ sinh như áo len, mũ trùm đầu, tất.

Tiff Rolf sống tại Mỹ

Một thứ bắt buộc duy nhất tôi được yêu cầu để mang đến bệnh viện là ghế nôi ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh để đưa em bé về nhà. Phần còn lại là những thứ giúp tôi thoải mái hơn khi ở trong viện.

hanh trinh di de Giadinhvietnam (8)

Marie Lucette sống tại Madagascar

Trong lần kiểm tra thai kỳ cuối cùng, nữ hộ sinh đã dặn tôi phải mang theo những đồ cần thiết như bông gòn, tã, quần áo chất liệu cotton cho bé, phích nước và tấm lót cho mẹ.  

hanh trinh di de Giadinhvietnam (1)

Nhưng vì một số người trong gia đình tôi cũng ở đây để hỗ trợ tôi, họ đã mang theo hầu hết mọi thứ mà chúng tôi sẽ cần để có thể ở đây trong vài ngày. Người thân cũng thường mang vào những món bổ dưỡng dành cho ‘bà đẻ’ để giúp tôi hồi sức sau sinh như món súp gà.

Ở làng tôi, chúng tôi có nhiều truyền thống, những điều cấm kỵ và những điều bạn không thể làm trong khi mang thai. Ví dụ, phụ nữ mang thai không nên cho gừng vào túi. Nếu phụ nữ bỏ gừng vào túi, em bé của họ sẽ mọc ngón tay hoặc ngón chân thứ sáu. Tôi đã làm theo tất cả để bảo vệ con mình.

 -> Cảm động hình ảnh bệnh nhân cùng bác sĩ Vũ Hán ngắm hoàng hôn sau hơn 1 tháng "không thấy mặt trời"

Xem thêm: Màn nhảy cổ động đặc biệt của các ông bố dành tặng con gái. 

Bình luận