Trường Đại học Nam Cần Thơ đầu tư hạ tầng để phục vụ đào tạo

Kim Khanh  - Thứ tư, 24/04/2019, 10:44 AM
Ngày 24/4, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) cho biết, trường vừa tổ chức khánh thành Hồ bơi DNC trong khuôn viên nhà trường.

Đây là trường đại học đầu tiên tại khu vực ĐBSCL sở hữu hồ bơi đạt chuẩn quốc gia, công trình Hồ bơi DNC khang trang, hiện đại có diện tích trên 1.200m2 với tổng kinh phí đầu tư hơn 10 tỷ đồng, gồm một hồ bơi cho người lớn, một hồ bơi cho trẻ nhỏ và các công trình phụ.

1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Hồ bơi DNC.

Việc khánh thành Hồ bơi DNC vào dịp mùa hè đang đến càng có ý nghĩa và cần thiết nhằm phục vụ tốt công tác đào tạo, vui chơi, giải trí rèn luyện sức khỏe cho cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên trường nói riêng và người dân TP Cần Thơ nói chung. Qua đó trang bị kỹ năng bơi và chống đuối nước cho mọi người, đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trong lĩnh vực bơi lội.

Việc xây dựng Hồ bơi DNC cùng với các hạng mục như Trung tâm Thư viện điện tử, khu nhà ở resort cán bộ, giảng viên, nhà hàng DNC, sân tennis, phòng tập văn hóa văn nghệ… tạo thành tổ hợp giải trí, rèn luyện sức khỏe cho thầy, cô và các em sinh viên trường ngày càng đa dạng và phong phú hơn.

Hiện tại, DNC sở hữu hệ thống khu giảng đường, phòng học (gồm khu A, B, C, D), trung tâm thư viện điện tử, xưởng cơ khí động lực, trung tâm thí nghiệm – thực hành khang trang hiện đại với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 50.000m2 và đang đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất giai đoạn 2, các trang thiết bị, tài liệu giảng dạy, dụng cụ thí nghiệm, học tập hiện đại, giáo trình tiên tiến, phục vụ việc đào tạo và nghiên cứu khoa học.

image003

Sau hơn 6 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định về bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất.

Bên cạnh đó, trường còn có khu ký túc xá có sức chứa khoảng 2.000 sinh viên. Khu resort giảng viên nhằm đáp ứng ngày tốt hơn nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, ở nội trú của các chuyên gia trong và ngoài nước, cán bộ, giảng viên công tác tại trường.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNC cho biết thêm: “Sau hơn 6 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nam Cần Thơ đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 10.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường.

Thời gian qua, thầy và trò Trường ĐH Nam Cần Thơ đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành sứ mạng và vai trò của một trường đại học;  từng bước đem lại chất lượng, thành quả và môi trường học thuật tiên tiến cho sinh viên Việt Nam đủ khả năng hội nhập, bản lĩnh nghề nghiệp trên bước đường đời của mình”.

Video: TMV Trung Sơn mở rộng hợp tác, tiếp nhận công nghệ làm đẹp từ Pháp

Bình luận