Trường Đại học Nam Cần Thơ khai trương quán cơm chay 5.000 đồng phục vụ người nghèo

Kim Khanh  - Thứ tư, 06/03/2019, 19:19 PM
Ngày 6/3, Trường Đại học Nam Cần Thơ (DNC) khai trương quán cơm chay Thiện tâm DNC tại đường 30/4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Quán được bố trí trong căn nhà rộng, kết cấu 1 trệt, 1 lầu, đủ sức bố trí gần 20 bàn ăn phục vụ thực khách. Mỗi phần cơm chay được bán với giá là 5.000 đồng. Quán có các món ăn chủ lực như món kho, xào, canh, lẩu với sự đa dạng trong chế biến trông rất bắt mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

1

Nhà hảo tâm trao tiền tài trợ cho quán cơm chay Thiện Tâm DNC.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học Nam Cần Thơ ( DNC) cho biết: Mục tiêu của chúng tôi là phục vụ hỗ trợ cho người nghèo, sinh viên các trường, phục vụ cho thân nhân những người thân nuôi tại bệnh viện Y học dân tộc có nhu cầu với suất cơm giá rẻ, an toàn thực phẩm.

Quán cơm chay được sự tài trợ từ Trường Đại học Nam Cần Thơ; Trường Cao Đẳng Miền Nam; Tập đoàn Nam Miền Nam; Công ty TNHH MTV BVĐK Nam Cần Thơ; Công ty TNHH MTV Thương mại Nam Cần Thơ. Ngoài ra còn có sự đóng góp của Chi nhánh Ngân hàng HDB chi nhánh Cần Thơ 10 triệu đồng; ông Nguyễn Đạt Chí, thành viên HĐQT đại học tây Đô tài trợ 30 triệu đồng cùng với các đóng góp khác của những nhà hảo tâm tham dự khai trương... Tại buổi khai trương, tổng số tiền  hỗ trợ cho quán cơm được hơn 120 triệu đồng.

Được biết, hiện nay trên địa bàn TP Cần Thơ nổi lên tất nhiều quán cơm chay, do xu hướng ăn chay của nhiều cư dân TP, nhất là sinh viên và người lớn tuổi, giá trung bình của mỗi suất cơm chay là 20.000 đồng, việc quán Thiện Tâm DNC  phục vụ suất cơm chay với giá 5.000 đồng là hiện tượng hiếm có tại Cần Thơ.

Bình luận