"Trường hợp cương 30 giờ sau khi uống rượu ba kích là rất hiếm gặp"

Diệp Trà  - Thứ tư, 18/11/2020, 18:39 PM
Rượu ba kích được mệnh danh là "thần dược phòng the" cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới, nhưng nếu lạm dụng sẽ dẫn đến tình huống không lường được.

Ba kích rất tốt nhưng...

Trước vụ việc một bệnh nhân nam 40 tuổi bị cương dương suốt 30 giờ liền sau khi dùng rượu ba kích phải nhập viện cấp cứu, ông Khúc Đình Phương, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long - đơn vị chuyên sản xuất rượu Ba Kích Yên Tử chia sẻ: "Theo tôi đây có thể là hiện tượng rối loạn cương dương mà tác động là do ba kích nhưng không hoàn toàn vì ba kích chỉ có tác dụng kích thích và cố tinh nhưng không quá mức, khách của tôi chưa ai phản hồi lại giữ lâu 30 giờ, thường là 1 giờ đồng hồ. Nguyên nhân có thể là do cơ địa hoặc thể trạng của anh ấy phản ứng quá mức với dược tính của ba kích".

Empty

  Ông Khúc Đình Phương, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất dịch vụ và thương mại Thăng Long bên cạnh dây chuyền sản xuất rượu ba kích Yên Tử đạt chuẩn

"Rượu ba kích thường là loại rượu bổ, có dược tính nên cũng giống như rượu thuốc khuyến cáo với những ai quá mẫn cảm với các thành phần có trong cây ba kích. Như trường hợp 30 giờ rất hiếm gặp", ông Phương nhấn mạnh.

Theo các thầy thuốc đông y, ba kích dùng để ngâm rượu thường là loại ba kích tím, tốt nhất là nên sử dụng ba kích tươi để vừa tốt cho sức khỏe vừa đạt được mục đích cải thiện sinh lý

Đồng thời, các chuyên gia về đông y khuyến cáo, ba kích có thể được phối hợp với các vị thuốc khác để ngâm rượu hoặc sắc uống tuỳ bệnh và tuyệt đối việc đó phải được bắt mạch, kê đơn cho phù hợp. 

Uống rượu ba kích phải có liều lượng

Hiện nay có 2 loại ba kích là ba kích tím và ba kích trắng, trong đó, ba kích tím tốt hơn có tác dụng bổ thận, tráng dương rất hiệu quả. Nhưng để mang lại hiệu quả tốt nhất thì phải thông qua bào chế, có thể dùng làm thuốc hoặc ngâm rượu.

Về liều lượng uống ba kích như thế nào để tốt cho sức khỏe nam giới, ông Phương nói: "Rượu ba kích thường dùng để tiếp khách hoặc đãi tiệc. Uống theo tỷ lệ phù hợp đã được nhà sản xuất có kinh nghiệm pha chế giữa rượu gạo truyền thống và cốt củ ba kích tươi đảm bảo tạo cảm giác hưng phấn và tốt cho sức khỏe. Lượng thích hợp uống rượu ba kích cho nam giới để vừa sung mãn vừa khỏe là từ 250 - 330ml".

Empty

Rượu ba kích tốt cho sức khỏe nam giới nhưng cần uống đúng liều lượng

"Thực tế sau khi uống rượu ba kích rất nhiều khách hàng đánh giá là có tác dụng tốt trong việc làm chuyện ấy. Thành phần trong ba kích có tác dụng nhanh và hiệu quả ngay sau 1 - 2 tiếng đối với nam giới. Kể cả với những người đàn ông đã khá khỏe trong chuyện chăn gối vẫn uống rượu ba kích bình thường được để bổ thận không sợ ảnh hưởng xấu và phải uống có trách nhiệm, đúng liều lượng.

Mọi người cũng nên đặt mua rượu ba kích ở những đơn vị uy tín để tránh rượu giả và rượu kém chất lượng rồi "tiền mất tật mang". Như rượu Ba Kích Yên Tử của chúng tôi dù dây chuyền sản xuất hiện đại nhưng vẫn kiểm soát gắt gao đầu ra vì sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng", ông Đình Phương cho hay.

Tiến sĩ – Lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển y dược cổ truyền Việt Nam, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế chữa bệnh bằng liệu pháp thiên nhiên tại Việt Nam, chủ nhiệm Nhà thuốc đông y gia truyền Thọ Xuân Đường đã có những chia sẻ về vấn đề này: "Uống rượu Ba kích cách dùng thường được các nam nhân lựa chọn. Tuy nhiên cần phải bào chế, ngâm rượu cũng như uống đúng cách mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Vị thuốc Ba kích cần phải bỏ lõi trước khi dùng, có thể rửa lại với rượu trước khi ngâm.

Đối với Ba kích tươi ngâm với rượu tỷ lệ 1:4, Ba kích khô ngâm với rượu tỷ lệ 1:8. Lựa chọn rượu dưới 45 độ, ngâm trong bình thủy tinh hoặc sành, sứ; ngâm 20 ngày có thể dùng được và rượu để càng lâu càng ngon. Để tăng cường sinh lý, cải thiện sức khỏe mỗi ngày chỉ nên uống 2-3 chén (không quá 100ml) rượu Ba kích. Ngoài ra, có thể ngâm Ba kích cùng với các vị thuốc khác để tăng cường hiệu quả như: Dâm dương hoắc, Ngọc cẩu, Thục địa, Đỗ trọng, Nhục thung dung, Sâm cau, Thỏ ty tử, Kỷ tử…".

Tóm lại, Ba kích hay bất kỳ loại thảo dược nào được sử dụng làm thuốc đều không nên dùng bừa bãi hay lạm dụng quá nhiều. Vì vậy, để tránh nguy cơ chịu tác dụng phụ, trước khi sử dụng, người dân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, lương y, thầy thuốc Đông y để được tư vấn. 

Bình luận