Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy: Gateway không phải trường quốc tế

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 07/08/2019, 14:32 PM
Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho biết, trên địa bàn có một số trường có yếu tố nước ngoài nhưng không có trường nào là trường quốc tế.

Quận Cầu Giấy không có trường nào là trường quốc tế 

1

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy

Liên quan tới vụ việc bé trai 6 tuổi – học sinh Trường Phổ thông liên cấp Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt, trong buổi họp báo thông tin sự việc, lãnh đạo phòng GD&ĐT cho hay, trong vụ việc chắc chắn có trách nhiệm của nhà trường.

Ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT Cầu Giấy cho biết, sáng nay phòng đã tham mưu UBND quận đã ban hành văn bản tăng cường công tác an ninh, siết chặt quy trình đưa đón học sinh. Mỗi trường đều có quy trình đưa đón chặt chẽ. Riêng sự việc này, chúng tôi sẽ đề nghị làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Việc bỏ sót học sinh chắc chắn có trách nhiệm của cô giáo, chúng tôi đang rà soát lại hợp đồng của nhà trường đối với giáo viên đưa đón.

Ông Phạm Ngọc Anh cho rằng, trên địa bàn có một số trường có yếu tố nước ngoài nhưng không có trường nào là trường quốc tế. Tên trường quốc tế Gateway, trong quyết định thành lập không có chữ “quốc tế”. Có thể do các trường ngoài quốc tế quảng cáo lên để thu hút học sinh.

Về quy trình đưa đón học sinh, ông Ngọc Anh cho biết, trường tự quy định để đảm bảo giao nhận phải có người. Khi học sinh đến lớp phải có người điểm danh. Riêng quản lý học sinh họ có phần mềm quản lý riêng. Phòng GD&ĐT năm nào cũng kiểm tra, phần mềm năm nay mới đưa vào.

Liên quan tới vụ việc trên, lãnh đạo UBND quận và lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã vào bệnh viện nắm bắt tình hình và yêu cầu nhà trường báo cáo. Công an quận đã xuống hiện trường và bệnh viện để xác minh, làm rõ. Sơ bộ điều tra, nạn nhân L.H.L, sinh năm 2013.

Lãnh đạo bệnh viện E thông tin, cháu Lê Hoàng L. nhập viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, sau 30 phút tiến hành cấp cứu không có kết quả và đã thông báo cho gia đình, cháu bé đã tử vong.

Cũng liên quan tới vụ việc, tại cuộc họp, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy Trần Văn Hóa thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân.

Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy cũng cho biết, sau khi nhận tin báo, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc điều tra. Đến 4h ngày 7/8, cơ quan chức năng mới kết thúc quá trình khám nghiệm. Sau đó bàn giao thi thể cho gia đình đưa về quê ở Nga Sơn, Thanh Hoá chôn cất.

 -> Chuyên gia pháp lý nói gì về sự việc học sinh Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên ô tô?

Xem thêm: Clip cảnh bế bé trai tử vong ở trường Gateway ra khỏi xe 

Bình luận