Trường THCS Lê Hữu Lập đứng đầu huyện về chất lượng dạy học

Hà Vân  - Chủ nhật, 27/01/2019, 09:28 AM
Những năm qua, Trường THCS Lê Hữu Lập (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) được đánh giá là tốp đầu của huyện về chất lượng dạy học.
1

Ngôi trường vinh dự mang tên người chiến sỹ Lê Hữu Lập

Để phát huy truyền thống của nhà trường, trong năm học 2017- 2018, Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh”. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” cùng với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục nhà trường.

 Nhà trường xác định việc nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, có tính chiến lược lâu dài, nhà trường luôn coi trọng bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên, đẩy mạnh giáo dục toàn diện. Hiện nhà trường có 100% CBGV đạt lao động tiên tiến trong đó có 1 cá nhân được đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen, 5 cá nhân được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 3 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 11 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện, 20 CBGVNV đạt lao động xuất sắc. Đồng thời, trường đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 2.

3

Lễ tuyên dương giáo viên và học sinh Trường THCS Lê Hữu Lập có thành tích cao tại cuộc thi cấp Tỉnh năm học 2017 - 2018

Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện đổi mới trong công tác quản lý, trong công tác giảng dạy với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Vì vậy chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn được nâng lên một cách toàn diện và vững chắc.

Năm học qua, trường có 296 học sinh đạt loại giỏi (chiếm 80,22%) và 73 học sinh đạt loại khá (chiếm 19,78%). Học sinh thi đỗ tốt nghiệp THCS và học sinh thi đỗ vào THPT đạt 100%. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT vừa qua, trường có 114 em thi đậu, đạt tỉ lệ 100% với điểm bình quân đạt cao 36,9 điểm, trong đó có 3 em đạt thủ khoa ở các trường THPT Hậu Lộc 1, THPT Hậu Lộc 2 và THPT Hậu Lộc 3. Đây là một minh chứng cho chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường luôn đảm bảo và nâng cao.

5

Tập thể giáo viên Trường THCS Lê Hữu Lập chụp ảnh kỷ niệm

Cũng trong năm học 2017- 2018, chất lượng học sinh mũi nhọn của trường đã khởi sắc và đạt thành tích vượt bậc, có 68 học sinh đạt giải cấp Tỉnh, trong đó có 5 giải nhất, 20 giải nhì, 18 giải ba, 25 giải khuyến khích, chất lượng giải có đồng đều ở tất cả các môn, môn lý 9 giải, môn hóa 8 giải, môn sinh 7 giải, môn văn 8 giải, môn sử 10 giải, môn địa 6 giải, môn Giáo dục công dân 10 giải, môn tiếng anh 9 giải, môn toán 1 giải.

Đội tuyển học sinh giỏi đứng đầu huyện và thứ 2 toàn tỉnh, tăng 8 bậc so với năm học trước. Đồng thời, học sinh giỏi cấp huyện xếp thứ nhất toàn đoàn với 192 giải cá nhân, 2 giải đồng đội. Trong đó, có 177 giải các môn văn hóa, 12 giải học sinh giỏi TDTT, 1 giải khuyến khích khoa học kỹ thuật, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích dạy học tích hợp, 1 giải khuyến khích vận dụng kiến thức liên môn.

4

Thầy cô và học sinh chụp ảnh ngày khai giảng năm học mới

Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 -2019, tập thể thầy và trò trường THCS  Lê Hữu Lập đang tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” và tin rằng năm học này, nhà trường sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “Trồng người” cao quý.

Bài hát "Nhớ ơn thầy cô" do nhóm Mắt Ngọc thể hiện

Bình luận