Trường Tiểu học Yên Xá - Hà Nội ủng hộ gần 100 triệu đồng cho học sinh khó khăn ở Quảng Bình

Nguyễn Hiếu  - Thứ bảy, 09/01/2021, 10:50 AM
Nhiều suất quà bằng tiền mặt và hiện vật giá trị đã được Trường Tiểu học Yên Xá (Thanh Trì, Hà Nội) trao tận tay cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình.
Empty

Nhằm hỗ trợ, động viên tinh thần và giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khắc phục hậu quả sau bão lũ, Trường Tiểu học Yên Xá (Thanh Trì, Hà Nội) do bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Mai, làm trưởng đoàn cùng ông Nguyễn Huy Hiếu đại diện cho trường, Ban phụ huynh, các mạnh thường quân và nhà hảo tâm… đã đến Trường Tiểu học số 2 An Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) trao hàng chục suất quà bằng tiền mặt và hiện vật trị giá gần 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Empty

Chương trình được phía nhà trường và các mạnh thường quân, nhà hảo tâm... thực hiện từ ngày 03/01/2021 đến ngày 05/01/2021.

Đoàn đã trao tặng Trường Tiều học số 2 An Thủy - 02 Tivi 50 inch; 200 quyển sách, truyện cho Thư viện trường; 400 quyển vở ô ly cho 80 học sinh nghèo, khó khăn (mỗi học sinh 05 quyển); 11 suất học bổng trị giá 03 triệu đồng cho học sinh hộ nghèo; 53 học bổng trị giá 500.000 nghìn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, các phần quà khác như: quần áo, bánh kẹo... đoàn cũng trao cho các em học sinh lớp 1, 2. Đối với 03 gia đình đặc biệt khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã, đoàn đã trích tặng mỗi gia đình 03 triệu đồng tiền mặt.

Empty
Empty

Chia sẻ về lần đi này, ông Nguyễn Huy Hiếu nhấn mạnh: "Không chỉ là việc làm mang tính chất thiện nguyện mà chuyến đi lần này nhà trường còn lồng ghép tuyên truyền, giáo dục tình cảm tương thân, tương ái cho học sinh. Đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình".

Bình luận