Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 230 mẹ

Chủ nhật, 04/12/2016, 15:12 PM
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP HCM sáng 3-12 đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 30 cho 230 bà mẹ.

Theo báo Người lao động, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ TP HCM sáng 3-12 đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt 30 cho 230 bà mẹ, chia thành 2 cụm: Cụm 1 tại huyện Củ Chi (107 mẹ ở quận 12 và các huyện: Hóc Môn, Củ Chi), cụm 2 tại quận 3 (123 mẹ ở các quận, huyện còn lại).

 truy-tang-danh-hieu-ba-me-viet-nam-anh-hung-cho-230-me-giadinhvietnam.com 1

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Nguyễn Thị Liễu, em mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hai (P.An Phú, Q.2) 

Tại quận 3, ông Nguyễn Thiện Phúc - đại diện các gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng - phát biểu cho rằng đây là niềm tự hào của các gia đình có mẹ được vinh danh danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần hy sinh vì sự nghiệp cách mạngViệt Nam” - ông Phúc nói.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, đây là các mẹ đang cư ngụ tại các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

 truy-tang-danh-hieu-ba-me-viet-nam-anh-hung-cho-230-me-giadinhvietnam.com 2

Người thân các mẹ tham dự buổi truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” sáng 3/12

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP, xúc động: “Chúng ta tự hào vì đất nước có những người con được sinh ra bởi những bà mẹ vĩ đại mà anh hùng. Không hành động nào có thể sánh được với việc hiến dâng những người con yêu quý nhất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc”.

Theo bà Thư, mặc dù Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng nhưng do hoàn cảnh đất nước còn khó khăn nên không phải lúc nào bản thân các mẹ cũng được chăm sóc chu đáo.

Theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM, hiện trên địa bàn thành phố có 5.127 bà mẹ đã được trao tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 249 mẹ còn sống.

→ Người dân Cuba tiễn đưa Lãnh tụ Fidel Castro về nơi an nghỉ cuối cùng

An Nguyên (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận