Truy vết 237 F1, cách ly một thôn liên quan 2 ca COVID-19 ở Hải Dương

Thu Chang (T/H)  - Thứ năm, 28/01/2021, 11:48 AM
Sáng 28/1, các cơ quan chức năng đã truy vết được 237 F1 của 2 ca bệnh COVID-19 cùng ở Chí Linh, Hải Dương và khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Hải Dương, đến sáng 28/1, tỉnh Hải Dương đã truy vết được 237 F1 của của bệnh nhân 1552 và trường hợp chị N.T.G. phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Trong đó có 60 người ngoài cộng đồng, 177 người tại Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam. Ngành y tế đã lấy được 204 mẫu, trong đó 18 mẫu của chuyên gia người Trung Quốc.

Truy vet F1  lien quan den 2 ca mac covid-19 o Hai Duong Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

TP. Chí Linh đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Kim Điền. Các thôn còn lại của xã Hưng Đạo thực hiện giãn cách xã hội. Xã Hưng Đạo lập 13 chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã đồng thời Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam cũng đã đóng cửa phân xưởng cắt. Toàn bộ các khu vực trên đã được phun khử khuẩn bằng Cloramin.

Tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo; toàn bộ công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (dự kiến 2.253 người). Thông báo với địa phương có F1 đang cư trú như Hà Nội, Bắc Giang và Quảng Ninh để kịp thời có phương án ứng phó, đồng thời lập danh sách toàn bộ các trường hợp bay từ Nhật Bản về ngày 29/12/2020 đã được cách ly tại Trung đoàn 125 của tỉnh Hải Dương để lấy mẫu xét nghiệm.

Tại Công ty TNHH POYUN, cơ quan y tế sẽ tiến hành giám sát tất cả những người có dấu hiệu ho sốt. Đo thân nhiệt nhân viên ra vào, cũng như thực hiện các biện pháp giãn cách trong Công ty.

Đóng cửa Phòng khám Đa khoa Côn Sơn, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, nhân viên phòng khám và phun khử khuẩn. Rà soát toàn TP. Chí Linh, phát hiện những trường hợp cư trú bất hợp pháp, không rõ hoặc có lịch sử di chuyển đến từ vùng dịch chưa được kiểm soát.

-> BN1552 ở Hải Dương đi ăn mừng nhà mới, tiếp xúc nhiều người

Bình luận