T&T Group dự kiến đầu tư nhà máy chế biến điều ở Bờ Biển Ngà công suất 50.000 tấn điều thô mỗi năm

Tuấn Khanh  - Thứ bảy, 15/12/2018, 09:14 AM
Tập đoàn T&T Group dự kiến sẽ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến điều ở Bờ Biển Ngà với công suất chế biến lên tới 50.000 tấn điều thô mỗi năm.

Theo đó, nhận lời mời của Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA), Đoàn công tác Tập đoàn T&T Group đã có chuyến công tác tại Bờ Biển Ngà từ ngày 7/12/2018 đến 21/12/2018. Trong chuyến công tác này, Đoàn công tác Tập đoàn T&T Group đã tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Bờ Biển Ngà.

Cụ thể, đại diện T&T Group là bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn đã có các buổi tiếp xúc làm việc với Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lãnh đạo các Bộ: Kinh tế và Tài chính; Thương mại Công nghiệp và Xúc tiến Doanh nghiệp nhỏ và vừa; Cơ quan phát triển lúa gạo quốc gia; Ngân hàng Trung ương Châu Phi BCEAO, Hiệp hội XK điều Bờ Biển Ngà và các đối tác Bờ Biển Ngà.

t&t group

Bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Giám đốc Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà Coulibaly 

Sau khi nghe các báo cáo, Thủ tướng Chính phủ Bờ Biển Ngà đã đánh giá cao uy tín và năng lực của Tập đoàn T&T Group đồng thời ủng hộ việc ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài và bền vững giữa Tập đoàn T&T Group và CCA trong lĩnh vực thương mại và đầu tư chế biến điều cũng như đề xuất việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Chính phủ Bờ Biển Ngà và Tập đoàn T&T Group.

Vào ngày 13/12/2018 tại Abidjan, trong khuôn khổ chuyến công tác, Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hội đồng Bông và Điều Bờ Biển Ngà (CCA).

Theo thỏa thuận đã ký, từ năm 2019, Tập đoàn T&T Group sẽ thu mua điều thô từ Bờ Biển Ngà với sản lượng lớn. Bên cạnh đó, T&T Group cũng dự kiến đầu tư xây dựng nhà máy chế biến điều ở Bờ Biển Ngà với công suất chế biến nhà máy lên tới 50.000 tấn điều thô mỗi năm bên cạnh cam kết của CCA về số lượng điều thô đáp ứng nhu cầu của T&T Group.

Để xúc tiến việc này, CCA sẽ hỗ trợ Tập đoàn T&T Group trong việc lựa chọn địa điểm đặt nhà máy đảm bảo thuận tiện cho việc tiếp cận nguồn nguyên liệu, thuận tiện logistics vận tải ra cảng và nơi có nguồn lao động đủ cho hoạt động sản xuất của nhà máy; đảm bảo để Tập đoàn T&T Group được hưởng các chính sách và cơ chế ưu đãi đối với nhà đầu tư nước ngoài nói chung và trong lĩnh vực chế biến điều nói riêng.

Bình luận