TTĐ Gia Lai "Xây dựng nông thôn mới" và tuyên truyền bảo vệ HLATLĐ

PV (t/h)  - Thứ hai, 18/09/2017, 16:18 PM
TTĐ Gia Lai vừa hiện chương trình tặng quà, lắp đặt sửa chữa điện chiếu sáng, tuyên truyền pháp luật bảo vệ an toàn hành lang lưới điện Quốc gia.

Địa bàn xã IaKênh, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai là nơi có nhiều tuyến đường dây 220 kV, 500 kV đi qua và Trạm biến áp 500 kV Pleiku 2 mới xây dựng và đưa vào vận hành năm 2016 do Truyền tải điện Gia Lai (thuộc Công ty Truyền tải điện 3 - PTC3) quản lý. Nơi đây tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, cơ sở vật chất và đời sống sinh hoạt của người dân đồng bào còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn; hiểu biết về pháp luật và các quy định bảo vệ an toàn hành lang lưới điện Quốc gia của người dân ở đây rất hạn chế.

DTNGLIAKENH_180917_11

Trao quà tại Trường Tiểu học Nay Der.

Nhận thức được điều này, ngay từ đầu năm 2017, Ban Chấp hành Chi đoàn TTĐ Gia Lai đã xây dựng và đề ra chương trình hoạt động, cụ thể hoá bằng những việc làm như: Tặng quà, lắp đặt sửa chữa điện chiếu sáng cho bà con và các điểm sinh hoạt cộng đồng trong thôn làng, góp phần xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tổ chức tuyên truyền đảm bảo an toàn hành lang lưới điện truyền tải do đơn vị quản lý trên địa bàn xã IaKênh.

Được sự nhất trí của Ban Giám đốc TTĐ Gia Lai, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Đoàn PTC3, cùng sự hỗ trợ giúp đỡ của Lãnh đạo địa phương và Đoàn Thanh niên xã Ia Kênh, Chi đoàn TTĐ Gia Lai đã triển khai thực hiện chương trình "Xây dựng nông thôn mới' và tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cùng nhiều hoạt động khác trên địa bàn xã IaKênh.

Theo đó, ngày 5/9/2017, Chi đoàn TTĐ Gia Lai đã bắt đầu chương trình hoạt động bằng việc tổ chức đi trao tặng 20 phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại Trường Tiểu học Nay Der và 20 cháu Trường Mầm non Tuổi Hoa có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn thuộc xã IaKênh vào đúng dịp Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Mặc dù số lượng, giá trị phần quà mà Chi đoàn TTĐ Gia Lai gửi đến các em trong chương trình lần này tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần chung tay xây dựng của Đoàn viên thanh niên Chi đoàn TTĐ Gia Lai gửi đến các em học sinh, góp phần khuyến khích, động viên tinh thần các em vượt qua khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập giỏi hơn nữa trong năm học mới 2017 - 2018.

DTNGLIAKENH_180917_10

Ông Đinh Văn Cường - Giám đốc TTĐ Gia Lai và ông Mai Văn Hoàn - Chủ tịch UBND xã IaKênh ký kết Bản ghi nhớ phối hợp.

Cùng với đó, trong hai ngày 5 và 7/9/2017, Chi đoàn Truyền tải điện Gia Lai đã triển khai lắp đặt, sửa chữa, thay thế hệ thống điện chiếu sáng phục vụ sinh hoạt cho 7 nhà sinh hoạt cộng đồng bao gồm: Làng Thông Ngó, Thông Yố, O Sơ, Mơ Nú, Nhao 1, Nhao 2, Thôn 1 và 10 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo sinh sống trên địa bàn xã IaKênh.

Việc thực hiện chương trình đã được BCH Chi đoàn lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu khảo sát đến việc mua sắm vật tư thiết bị và tổ chức lắp đặt. Đây chính là một việc làm nhỏ nhưng rất có ý nghĩa, như lời của đ/c Đặng Đức Hiệp - Bí thư Chi đoàn đã chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ phần nào với những gia đình nghèo, còn rất nhiều khó khăn trên địa bàn có lưới điện truyền tải đi qua, bà con có được ánh điện chiếu sáng, giúp cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bà con đỡ vất vả hơn, đồng thời tuyên truyền cho bà con biết sử dụng điện một cách hiệu quả, an toàn, tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó cũng mong muốn mọi người thấy được, hiểu được hình ảnh của người “lính truyền tải điện” đối với cộng đồng xã hội. Đó cũng chính là nét văn hoá của EVNNPT”.

Cũng trong chương trình, ngày 8/9/2017, Chi đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện truyền tải bằng hình thức tuyên truyền lưu động và tuyên truyền tập trung, đồng thời tổng kết chương trình xây dựng nông thôn mới của Chi đoàn tại xã IaKênh.

Tham dự buổi giao lưu tuyên truyền tập trung có đại diện Đảng uỷ, lãnh đạo UBND xã IaKênh; Ban Giám đốc TTĐ Gia Lai; các đồng chí cán bộ phòng PA81 - Công an tỉnh Gia Lai; đ/c Bí thư và BTV Đoàn Thanh niên PTC3; đại diện các tổ chức đoàn thể tại địa phương, trường học và gần 70 hộ dân, cùng các đoàn viên thanh niên của xã Ia Kênh.

Trong buổi giao lưu tuyên truyền, Chi đoàn TTĐ Gia Lai tiếp tục gửi tặng 20 phần quà để hỗ trợ cho các gia đình chính sách, khó khăn, còn nhiều khó khăn trên địa bàn và mong muốn bà con tiếp tục phối hợp, ủng hộ TTĐ Gia Lai trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện Quốc gia trên địa bàn trong thời gian tới.

Thông qua buổi tuyên truyền, ông Đinh Văn Cường - Giám đốc TTĐ Gia Lai và ông Mai Văn Hoàn - Chủ tịch UBND xã IaKênh đã thống nhất và cùng ký Bản ghi nhớ trong việc phối hợp bảo vệ và tuyên truyền bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp.

Với tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, khoẻ để xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Chi đoàn TTĐ Gia Lai và Đoàn thanh niên xã IaKênh đã tổ chức giao lưu thi đấu bóng chuyền tại sân bóng nhà sinh hoạt cộng đồng làng OSơr. Trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân xã Ia Kênh. Sau đó kết thúc và khép lại với chương trình giao lưu văn nghệ của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ Đoàn xã Ia Kênh và Chi đoàn TTĐ Gia Lai.

Chương trình hoạt động của Chi đoàn Truyền tải điện Gia Lai đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có ý nghĩa và góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp. Qua đó cũng đã thể thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể đối với công tác an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại những địa phương còn rất nhiều khó khăn trong cả nước.

Bình luận