TTYT quận Tây Hồ triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

PV  - Thứ bảy, 14/12/2019, 15:43 PM
Vừa qua, TTYT quận Tây Hồ đã phối hợp với UBND các phường triển khai trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm y tế Xuân La, Bưởi, Quảng An và Tứ Liên.

TTYT Tây Hồ luôn xác định được tầm quan trọng phát triển mạng lưới y tế cơ sở khi lồng ghép nguyên lý y học gia đình với mô hình bác sĩ gia đình nhằm phát huy những thuận lợi để triển khai chăm sóc sức khỏe người dân tuyến đầu. Bên cạnh việc chú trọng tăng cường về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật lực và tài chính góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực khám, chữa bệnh, phòng chống dịch và các chương trình y tế…

TTYT Tay Ho trien khai tram y te hoat dong theo nguyen l y hoc gia dinh Giadinhvietnam

Người dân được khám sức khỏe tại trạm y tế.

Trung tâm Tăng cường công tác tuyên truyền khuyến khích người dân khám, chữa bệnh ở tuyến cơ sở giảm quá tải khám chữa bệnh ở tuyến trên và tận dụng sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến trên để thực hiện các chuyên môn, kỹ thuật mà tuyến dưới chưa thực hiện được.Vận động người dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân. Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân để từng bước phấn đấu thực hiện mục tiêu mọi người đều được tư vấn, theo dõi khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm.

Ngoài ra, để duy trì hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, các trạm y tế xây dựng kế hoạch mời các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của TTYT và các bệnh viện tuyến trên tổ chức thực hiện khám và điều trị tại trạm y tế. Đồng thời tuyên truyền và phát động toàn dân thực hiện lối sống lành mạnh, dự phòng và phát hiện sớm bệnh tật bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo lộ trình đến năm 2020, 100%  trạm y tế phường trên địa bàn quận triển khai hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, thực hiện tốt các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, đảm bảo phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn phường, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

-->> Huyện Ứng Hòa - Hà Nội triển khai mô mình trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Bình luận