Từ bỏ tham vọng trở thành bác sĩ để chăm sóc cha đột quỵ nhiều năm liệt giường

Thùy Linh (Dịch theo Wordofbuzz)  - Thứ ba, 03/09/2019, 07:00 AM
Mặc dù con đường sự nghiệp đang rộng mở, nhưng người con có hiếu này vẫn quyết định từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ để chăm sóc cha đột quỵ.

Tất cả chúng ta đều có tham vọng, hy vọng và ước mơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được những điều mình mong đợi. Đôi khi, chúng ta phải hy sinh cho những người thân yêu. Faiq Syukri đã quyết định đặt tham vọng trở thành bác sĩ sang một bên để tập trung chăm sóc người cha ốm yếu của mình.

Anh đã đưa ra lựa chọn sau khi cha anh bị đột quỵ 5 năm trước. Faiq là một sinh viên tốt nghiệp y khoa Đại học Phẫu thuật Hoàng gia ở Dublin, Ireland. Hiện Faiq đang làm cố vấn tài chính, kinh doanh tại nhà. Faiq đã đưa ra quyết định đó vì không thể thấy mẹ một mình chịu trách nhiệm chăm sóc cha cùng với anh chị em của mình.

bon phan lam con Giadinhvietnam (1)

 Faiq Syukri từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ để chăm sóc cha đột quỵ.

Anh chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp năm 2017, tôi được mời làm việc tại Bệnh viện Batu Pahat. Tôi đã từ chối vì tôi muốn dành thờ gian chăm sóc cho ba mặc dù làm bác sĩ là ước mơ của tôi từ thời nhỏ. Ngay từ đầu, rất nhiều người phản đối quyết định của tôi nhưng sau đó gia đình đã luôn ở phía sau ủng hộ tôi. Đối với tôi, có thời gian tự do ở cạnh chăm sóc cha là một điều hạnh phúc”.

Không chỉ có anh Faiq, có rất nhiều người con sẵn sàng từ bỏ cơ hội công việc tốt ở phồn hoa đô thị để ở nhà chu toàn chăm sóc cho cha mẹ đau ốm.

Đó là câu chuyện về anh Châu Đại Công ở thành phố Phù Thuận, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Gần 10 năm nay, anh Công ngày đêm túc trực bên giường bệnh của cha mẹ để chăm sóc họ. Cuộc đời anh là câu chuyện về tình yêu thương cha mẹ sâu sắc mà ít ai có thể tưởng tượng được. Ngay trong khi sự nghiệp thăng tiến thì anh hay tin cha ốm nặng đến mức bị mù, mẹ anh bị chứng khối huyết não. Nói về quyết định của mình, anh tâm sự: “Cha mẹ đã nuôi tôi khôn lớn, tôi phải ở bên những lúc họ thế này”.

bon phan lam con Giadinhvietnam (1)

Anh Công cho bố mẹ ăn bột thức ăn qua một ống thông ở mũi, đây là một việc khó khăn mà chỉ những y tá giàu kinh nghiệm mới có thể làm được.

Đó còn là câu chuyện về người phụ nữ 47 tuổi Ngô Quế Anh, sống tại Trung Quốc cũng từ bỏ công việc với mức lương hơn 40 triệu để về quê chăm sóc bố mẹ chồng bệnh tật. Vừa dọn dẹp bố chồng đi vệ sinh không tự chủ, cho tới chăm sóc, cho ông ăn, 3 năm trời cô con dâu thảo vẫn chưa từng một câu ca thán. “Bố mẹ chồng đã già, đây là lúc cần con cái nhất, chúng ta làm con trai, con dâu không thể chỉ vì mải kiếm tiền mà bỏ mặc cha mẹ, đó là bổn phận của con cái” – cô nói.

 -> Vợ vất vả chăm con, người chồng tâm sự điều hơn 31.000 người chia sẻ

Xem thêm: Tình mẹ thấu động đất trời.

Bình luận