Tự Long, Nam Thư, Vượng Râu… phẫn nộ vì kẻ "cưỡng" hôn trong thang máy chỉ bị phạt 200.000 đồng

An Nguyên  - Thứ sáu, 22/03/2019, 07:24 AM
Nhiều nghệ sĩ Việt như nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, nghệ sĩ Vượng râu… đều lên tiếng bức xúc vì mức phạt kẻ "cưỡng" hôn trong thang máy.

Kẻ "cưỡng" hôn trong thang máy chỉ phạt 200.000 đồng gây bức xúc

Liên quan đến sự việc nữ sinh bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy, ngày 18/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt Đỗ Mạnh H. (47 tuổi, quê Hải Phòng) 200.000 đồng theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 167 về hành vi Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Empty

Chân dung kẻ cưỡng hôn cô gái trong thang máy

Sau khi mức phạt được công bố, nhiều sao Việt bày tỏ sự bức xúc.

"Phạt 200 nghìn hả? Có nhầm không vậy? Nếu phạt chừng ấy thì từ nay về sau, mấy chị em phụ nữ chắc phải đi thang bộ? Cưỡng hôn người ta là hành vi tấn công tình dục mà không cấu thành tội phạm là sao?... Nếu phụ nữ chúng tôi phản kháng lại, cho nhập viện luôn mấy tên yêu râu xanh thì có bị phạt ngược lại không ta?", diễn viên Nam Thư bày tỏ bức xúc.

Empty

Nam Thư bức xúc vì mức phạt kẻ cưỡng hôn trong thang máy

Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long chia sẻ trên facebook:

“Thật kinh tởm!

Nếu như xử phạt hành chính vài trăm ngàn đồng thôi. Thể xác và tinh thần tương lai của cô bé đó sẽ thế nào đây?? Hỡi những ông bố bà mẹ có con gái, bỏ phiếu đi nào, xử làm gương cho những kẻ khác. Vô cùng phẫn nộ”

Empty

NSND Tự Long lên tiếng bức xúc mức phạt kẻ cưỡng hôn trong thang máy

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ thì chia sẻ: “Hội Liên hiệp PNVN và các tổ chức nhân quyền nghĩ sao về điều này?(Mức phạt đái bậy - tên gọi mỹ miều là tiểu đường - vài triệu 1 lần. Suy ra phụ nữ Việt Nam thế kỷ 21 bị quấy rối tình dục là hiển nhiên. Nếu kiện, sẽ vinh dự tự hào được hưởng mức phạt thấp hơn vài chục lần so với việc kia)”

Nghệ sĩ Vượng râu thì đặt câu hỏi, vì sao một người có hành vi sàm sỡ, xúc phạm nhân phẩm phụ nữ như vậy lại vẫn được tôn trọng.

“Hơn nữa ở mức phạt 200 nghìn có cao quá không hả Pháp Luật!? Cái này phải gọi cô gái đến xin lỗi kẻ quấy rối tình dục hiếp dâm bất thành chứ!?”

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thì hài hước cho rằng mức phạt này quá “nghiêm khắc” và anh thấy thương cảm cho người đàn ông.

Mình mong pháp luật khoan hồng vì đây là lần đầu người đó bị bắt, nên giảm xuống còn... 150.000 đồng thôi là được rồi".

=> Sàm sỡ, cưỡng hôn cô gái trong thang máy, người đàn ông bị phạt 200.000 đồng

Trước đó, tối 4/3, khi vào thang máy, nữ sinh bấm lên tầng 22, còn người đàn ông lên tầng 19. Khi đến tầng 19, người này vẫn nán lại đòi xin số điện thoại chị để làm quen.

Nữ sinh từ chối, nói đã có chồng con. Khi cửa thang máy đóng lại, anh ta xông vào ôm, hôn. Khi cửa thang mở ở tầng 22 chị cố hết sức vùng chạy. Người đàn ông còn cố kéo nạn nhân trở vào thang nhưng bất thành.

Theo dữ liệu camera trong thang máy, hành vi của người đàn ông diễn ra chừng một phút. Khi cô gái bỏ chạy trong tình trạng hoảng loạn, trầy xước, người đàn ông chỉnh trang lại quần áo và rời đi.

 Xem thêm video: Chân dung kẻ cưỡng hôn trong thang máy

Bình luận