Tự phạt mình 300.000 khi nghĩ đến việc hút thuốc và kết quả ngoài mong đợi

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Chủ nhật, 17/11/2019, 07:00 AM
Một người cha 37 tuổi nghiện thuốc lá trong 23 năm đã tìm ra cách để bỏ thuốc lá và tiết kiệm tiền cùng một lúc. Sau 4 năm, anh đã tích lũy được số tiền mình chưa bao giờ ngờ đến từ việc này.

Người đàn ông cai thuốc bằng cách tự phạt mình 300.000 mỗi khi nghĩ đến việc hút thuốc

Theo China Press, người đàn ông đến từ Đài Loan bắt đầu hút thuốc từ năm 14 tuổi. Mỗi ngày, anh ta hút nhiều nhất hết 2 bao thuốc lá.

Tuy nhiên, khi anh 37 tuổi, anh nhận ra rằng thói quen hút thuốc của mình có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cậu con trai 4 tháng tuổi.

Vì vậy, để bỏ thuốc lá hoàn toàn, anh đã có ý tưởng tự phạt mình 13 đô la (300.000 đồng) mỗi khi nghĩ về việc hút thuốc.

Sau 4 năm thực hiện nghiêm túc, anh đã tích lũy được hơn 300 triệu đồng.

cai thuoc la Giadinhvietnam (2)

Số tiền người đàn ông tích lũy được sau 4 năm tự phạt mình mỗi khi nghĩ đến việc hút thuốc

Anh hào hứng nói rằng 4 năm không hút thuốc giúp anh tiết kiệm được hơn 20 triệu tiền mua thuốc lá, số tiền tiết kiệm giúp anh trang trải cuộc sống cho cả gia đình.

Ai cũng biết tác hại của việc hút thuốc lá nhưng không phải ai cũng có thể bỏ được trong một hai ngày.

Ông Ibrahim Yucel năm nay đã 42 tuổi, ông hút thuốc lá kể từ năm 16 tuổi, trung bình mỗi ngày ông hút hết 2 bao thuốc. Trong suốt 26 năm, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp động viên ông cai thuốc nhưng ông không thể làm được. Tuy nhiên, kể từ khi cha ông qua đời vì bệnh ung thu phổi, ông đã quyết tâm cai nghiện vì sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

cai thuoc la Giadinhvietnam (3)

Ông Ibrahim Yücel tự thiết kế lồng khóa đầu mình để cai thuốc lá.

Sau cùng, lấy cảm hứng từ chiếc mũ bảo hiểm xe máy, ông quyết định nhốt đầu mình trong một cái lồng để ngăn ông bỏ thuốc lá vào miệng. Kể từ khi có chiếc lồng, ông Ibrahim Yücel không hề đụng đến một điếu thuốc nào kể cả khi đi làm hay đi ra ngoài với bạn bè.

-> Không muốn khổ vợ con, người đàn ông tự làm lồng khóa đầu mình để cai thuốc lá

Xem thêm: Clip bố tát nhân viên siêu thị vì con mua đồ không trả tiền. 

Bình luận