Tự tay làm bánh trung thu khoai lang tím siêu ngon và hấp dẫn

Hoang Ly (T/H)  - Thứ hai, 22/07/2019, 15:59 PM
Dịp trung thu sắp tới, các mẹ lưu lại ngay cách làm bánh trung thu khoai lang tím siêu ngon và hấp dẫn dưới đây dành cho bé yêu và gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím

450g khoai lang tím

200g hạt sen (nên dùng hạt tươi)

100g đường

20ml dầu ăn

trung-thu-tim-650

Cách làm bánh Trung thu khoai lang tím rất đơn giản siêu ngon và hấp dẫn 

Cách làm bánh trung thu khoai lang tím

Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm nhừ. Sau đó, xay cho sen nhuyễn mịn cùng với đường. Chú ý là không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen.

Tiếp đến, bạn cho vào 1 chiếc chảo rộng, đun ở lửa nhỏ. Bạn cần đảo đều sen trong lúc đun, đến khi sen quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp đi.

Rồi bạn hấp chín khoai, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn lọc khoai qua rây để loại bỏ xơ. Xong xuôi thì để khoai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút. Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau rồi bao phần khoai bọc ra ngoài nhân sen.

Cuối cùng bạn quét một chút xíu dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong. Các bạn chú ý nén khuôn thật chặt để bánh không bị bở ra và hoàn thành chiếc bánh trung thu khoai lang tím vừa ngon bổ rẻ lại siêu hấp dẫn dành cho bé yêu và gia đình cùng thưởng thức.

 ->Thưởng thức bánh xèo Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi không quên

Xem thêm: Cách làm bánh flan đơn giản, thơm ngon

Bình luận