Từ Văn Mai Hương, Amee bị tung clip trong phòng: Cần làm ngay điều này để bảo vệ mình

Thu Thu  - Thứ năm, 06/08/2020, 06:00 AM
Nhiều năm qua, không ít nghệ sĩ, đặc biệt là những người đẹp trở thành đối tượng của các hacker về vấn đề riêng tư. Một ngày không đẹp trời, họ bất ngờ khi thấy mình là nạn nhân trên mạng xã hội, có người phải mất nhiều năm sau đó mới vực dậy.

Văn Mai Hương, Amee, Hoàng Thùy Linh bị tung clip hớ hênh ở trong phòng

Chuyện nghệ sĩ bị xâm phạm đời tư, quay lén có lẽ không phải là chuyện mới mẻ trong làng giải trí. Mới đây, nữ ca sĩ Amee bị tung 1 clip nhạy cảm lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Trong clip, cô ăn mặc thoải mái, vô tình lộ khoảnh khắc nhạy cảm.

Ngay khi clip bị lộ, đại diện của Amee đã lên tiếng cho biết, clip trên được quay cách đây vài năm, khi Amee còn nhỏ nên chưa có sự phòng bị. Hiện phía Amee chưa biết người tung clip trên là ai.

Empty

Amee bị tung clip nhạy cảm

Không chỉ Amee, cuối năm 2019, cộng đồng mạng cũng phẫn nộ trước sự việc Văn Mai Hương lộ clip nóng do bị hack dữ liệu camera. Nhiều đoạn clip được trích xuất từ nhà riêng của Á quân Vietnam Idol 2010, ghi lại cảnh nữ ca sĩ thay đồ và và những hoạt động cá nhân. Sau sự việc, Văn Mai Hương đã bị sốc, thậm chí chỉ ở trong nhà không dám ra ngoài.

Empty

Hình ảnh nhạy cảm của Văn Mai Hương bị phát tán

Tuy nhiên, vụ việc chấn động nhất về xâm phạm hình ảnh riêng tư và tung lên MXH phải nói đến scandal của Hoàng Thùy Linh cách đây hơn 10 năm. Theo đó, Hoàng Thùy Linh đã bị tung clip nhạy cảm cùng bạn trai lên mạng xã hội.

l3-1521261685-width660height440

Hoàng Thùy Linh mất nhiều năm để vực dậy

Clip bị phát tán đã dấy lên một làn sóng dữ dội, ảnh hưởng không chỉ đến danh dự, nhân phẩm mà còn đóng băng sự nghiệp của Hoàng Thùy Linh lúc bấy giờ. Phải mất một thời gian rất dài nữ ca sĩ mới có thể vực dậy trong đống đổ nát và trở thành "Phượng Hoàng" đầy kiêu hãnh như hiện tại.

Bị tung clip riêng tư, cần làm gì để bảo vệ mình?

Nhiều năm qua, không ít nghệ sĩ, đặc biệt là những người đẹp trở thành đối tượng của các hacker về vấn đề riêng tư. Một ngày không đẹp trời, họ bất ngờ khi thấy mình là nạn nhân trên mạng xã hội, có người phải mất nhiều năm sau đó mới vực dậy.

Vì vậy, không chỉ nghệ sĩ Việt mà bất cứ cá nhân nào, khi bị phát tán, xâm phạm hình ảnh cá nhân, riêng tư, cần lên tiếng mạnh mẽ, nhờ sự can thiệp của Pháp luật để đưa người phát tán ra pháp luật và có bản án thích đáng.

Empty

Văn Mai Hương được cộng đồng mạng lên tiếng bảo vệ

Từ trước đến nay, bị phán tán clip nhạy cảm không phải là vấn đề xa lạ trong showbiz Việt, thế nhưng, chưa có một nghệ sĩ nào đứng lên, giải quyết triệt để. Người phát tán vẫn đứng trong bóng tối và những hậu quả có thật thì lại đổ lên nạn nhân.

Về vấn đề này, luật sư Trần Minh của Văn phòng L&P tại TP.HCM cũng chia sẻ với báo Lao động cho biết: "Việc nghệ sĩ bị quay lén trước hết là mục đích câu view cho tài khoản của người đăng, ngoài ra vì mục đích xấu để bôi nhọ danh tiếng nghệ sĩ. Thông thường các nghệ sĩ đều muốn xử lí nhẹ tay vì sợ ảnh hưởng tên tuổi nên việc này tiếp diễn.

Khi xảy ra trường hợp này, tôi khuyên nghệ sĩ nên cứng rắn hơn trong việc xử lí. Đầu tiên phải lập biên bản, làm việc với luật sư để bảo vệ danh tiếng của mình. Sau đó phát thông tin đến các cơ quan truyền thông, giải thích rõ về vụ việc, tránh làm ảnh hưởng tên tuổi.

Trong trường hợp này căn cứ vào nghị định 174/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính từ 10-20 triệu đồng. Nếu trường hợp nặng hơn như bị ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm thì có thể khởi tố hình sự".

Ngoài ra, các nghệ sĩ cũng cần có biện pháp bảo vệ mình thay vì phải đi giải quyết hậu quả. Nhất là phải cẩn thận tuyệt đối khi lắp đặt các thiết bị camera trong nhà, quay lại những khoảnh khắc riêng tư…

Có như vậy, thì những sự việc đáng tiếc mới không tiếp tục xảy ra.

=> Đời thường xinh xắn, body mướt mắt của ca sĩ 10X Amee

Bình luận