Tự xưng công an TP. Cần Thơ đặt thuê xe, nhờ mua card điện thoại

Trung Phạm  - Thứ tư, 08/04/2020, 19:49 PM
Đối tượng gọi cho các chủ xe tự xưng là Công an TP Cần Thơ để đặt thuê xe và nhờ tài xế mua card điện thoại với số lượng lớn.

Ngày 8/4, Công an TP. Cần Thơ cho biết, vừa nhận được thông tin phản ánh của một số nhà xe kinh doanh dịch vụ cho thuê xe trên địa bàn TP Cần Thơ bị đối tượng tên Th. số điện thoại 0794981... lừa đảo với thủ đoạn xưng là công an đặt thuê xe. Sau đó nhờ tài xế mua card điện thoại với số lượng lớn và nước suối rồi đến Công an TP. Cần Thơ chở đi công tác gấp. Tuy nhiên, khi các tài xế nạp card điện thoại xong và đưa xe đến rước thì liên hệ đối tượng không nghe máy.

tai-sao-ban-phim-dien-thoai-va-may-tinh-bo-tui-lai-bo-tri-nguoc-nhau

Ảnh minh họa

Qua xác minh ban đầu được biết có khoảng 11 nhà xe ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận bị một số đối tượng sử dụng các số điện thoại 0766827..., 0775837... lừa đảo với thủ đoạn tương tự. Công an TP. Cần Thơ đã tiến hành rà soát, kiểm tra trong lực lượng Công an thành phố không có ai tên Th. sử dụng số điện thoại 0794981... để liên hệ đặt xe như các nhà xe đã phản ánh. 

Công an thành phố đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, xử lý các đối tượng lừa đảo nói trên theo quy định pháp luật. Đồng thời khuyến cáo người dân cảnh giác, nếu gặp trường hợp như trên thì phản ánh về Công an địa phương gần nhất hoặc liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ (069.3672214) để được hướng dẫn, xử lý.

Bình luận