Túng tiền, trộm gần 20 con trâu bò của người dân đem bán

Nam Anh  - Thứ bảy, 14/11/2020, 10:20 AM
Chăn nuôi bò lâu năm nên có kinh nghiệm dử mồi trâu bò, đối tượng vờ là người đi chăn rồi trộm những con bò, con trâu tốt đem về nhà bán.

Thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Thất đã tạm giữ hình sự đối tượng Cấn Xuân Thủy (SN 1975, trú tại Bình Phú, Thạch Thất, Hà Nội) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, trên địa bàn huyện Thạch Thất liên tục xảy ra các vụ mất trộm trâu, bò. Ngay khi tiếp nhận tin báo của người dân, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.

Trom-cap01

Cấn Xuân Thủy tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Giả vờ mua hàng, mẹ xui con nhỏ lấy trộm tiền của bà cụ rồi phóng thẳng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thạch Thất đã bắt giữ Cấn Xuân Thuỷ là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp trâu bò này. Theo tài liệu điều tra, Thuỷ chăn nuôi bò lâu năm nên có kinh nghiệm dử mồi bò. Thuỷ vờ là người đi chăn rồi trộm những con bò, con trâu tốt đem về nhà bán.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, Thuỷ đã thực hiện 9 vụ trộm trên địa bàn các huyện Thạch Thất, Quốc Oai và Phúc Thọ.

Trom-cap04

Tính tới thời điểm bị bắt, Thủy đã trộm cắp được 19 con trâu, bò của người dân (Ảnh: CA)

Tổng số trâu, bò đối tượng trộm được là 19 con. Giá bán khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng 1 con. Số tiền bán trâu, bò được đối tượng sử dụng tiêu xài và trả nợ.

Công an huyện Thạch Thất đã thu giữ lại nhiều trâu, bò và làm thủ tục trả lại tài sản cho người dân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra và xử lý theo quy định.

Bình luận