Tung tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi: Chủ sở hữu trang Facebook phải giải trình

PV  - Thứ bảy, 09/03/2019, 11:23 AM
Chủ sở hữu Facebook "Đầm Bầu Thời Trang Mami" bị cơ quan chức năng mời đến giải trình về việc đưa thông tin sai sự thật dịch tả lợn châu Phi mà trang này đăng tải.

Chiều ngày 8/3, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có giấy mời số 21 do ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng ký mời chủ sở hữu trang Facebook Đầm Bầu Thời Trang Mami đến làm việc để làm rõ thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi mà trang này đã đăng tải.

Cũng trong sáng 8/3, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã ký văn bản gửi Bộ Thông tin và truyền thông kiến nghị xử lý một số cá nhân đã đăng tải thông tin sai sự thật về dịch tả heo châu Phi, trong đó có trang fanpage "Đầm Bầu Thời Trang Mami".

Chủ trang Facebook "Đầm Bầu Thời Trang Mami" có địa chỉ tại số 21 Đại La, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội; số 39 Cầu Giấy, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy - Hà Nội và số 274 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) khẳng định rõ trong giấy mời: Chủ tài khoản Facebook Đầm Bầu Thời Trang Mami đã đăng tải thông tin, hình ảnh sai sự thật về việc chế biến, bày bán lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội và kêu gọi "tẩy chay" thịt lợn vì có thể lây sang người".

chu-fanpage-dam-bau-thoi-trang-mami-tung-tin-sai-su-that-dich-ta-lon-hinh-2

Giấy mời của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ TT&TT (Ảnh: Ngô Nguyên Huân).

>> Tăng cường kiểm soát giết mổ để phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trong những ngày này khi dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại nhiều địa phương thì Bộ NN&PTNT đã có đề nghị với Bộ Thông tin và Truyền thông: Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng thông tin kịp thời, chính xác cho người dân về diễn biến dịch tả lợn châu Phi và các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

Xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức đưa tin sai sự thật về tình hình dịch tả lợn châu Phi để tránh gây hoang mang, thất thiệt cho người chăn nuôi.

Bình luận