Tuyên dương gần 180 học sinh giỏi tiêu biểu của quận Ba Đình - Hà Nội

PV  - Thứ năm, 16/07/2020, 15:49 PM
Nhiều học sinh trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội) đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Ngày 15/7, UBND quận Ba Đình và ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã tổ chức "Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu quận Ba Đình năm học 2019 - 2020" nhằm biểu dương, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trên địa bàn.

Tham dự chương trình có PGS. TS Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT); TS. Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; TS. Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cùng 179 học sinh giỏi tiêu biểu trên địa bàn.

Giao-duc02

PGS.TS Trịnh Hoài Thu trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu.

>>>Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, phát huy thành tích nhiều năm liên tục học sinh quận Ba Đình đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế, năm học 2019 - 2020, tuy gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành GD&ĐT quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được nhiều kết quả cao.

Hiện nay, quận Ba Đình có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học; để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi. Với hình thức sinh hoạt “Câu lạc bộ môn học em yêu thích” được tổ chức tại các trường, các em đã làm quen với phương pháp học tập, bồi dưỡng mới và đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi.

Giao-duc01

TS Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội trao thưởng cho các em học sinh.

Năm học 2019 - 2020, học sinh quận Ba Đình tham gia 05 kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO, WMTC, WICO, kỳ thi Toán Quốc tế tại Bungaria dành cho lứa tuổi Tiểu học và THCS, các em đã giành 40 huy chương cá nhân, trong đó có 08 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng và 03 giải Khuyến khích.

Cùng với việc khẳng định mình tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế, học sinh quận Ba Đình tiếp tục gặt hái nhiều thành công tại kì thi học sinh giỏi thành phố. Năm học 2019 - 2020, quận Ba Đình xếp thứ 4 về giải học sinh giỏi với 92 giải, gồm 03 giải Nhất, 31 giải Nhì, 36 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Tiêu biểu là 03 em HS đạt giải Nhất của Trường THCS Giảng Võ: Em Nguyễn Anh Thư (môn tiếng Pháp), em Nguyễn Quốc Thái Dương (môn Sinh học) và em Nguyễn Lan Uyên (môn Khoa học).

Giao-duc3

TS Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) trao thưởng cho học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020.

Không chỉ giỏi các môn văn hóa, khoa học, học sinh Ba Đình còn tài năng trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tham gia 12 nội dung thi thể dục thể thao cấp Thành phố năm học 2019 - 2020, các em đã đạt 27 huy chương. Bên cạnh đó, học sinh quận Ba Đình còn tích cực tham gia cuộc thi làm phim do Sở GD&ĐT Hà Nội và Đại sứ quán Nhật tổ chức.

Ba Đình là một trong những quận tích cực tham gia nhất và đạt nhiều giải cao, hàng năm đều có các nhóm đạt giải cao được tham gia cuộc thi ở Nhật Bản. Năm nay, các trường THCS quận Ba Đình đạt 27 giải Phim, với 2 giải Xuất sắc, 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 11 giải Ba của 9 nhóm và 3 cá nhân của các trường THCS Thăng Long, THCS Phan Chu Trinh, THCS Thành Công và THCS Ba Đình.

Tại các cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, thi viết thư UPU quốc tế, ATGT cho nụ cười ngày mai, khiêu vũ thể thao Quốc gia..., học sinh Ba Đình cũng mang về nhiều thành tích cao. Ngoài ra, còn rất nhiều tấm gương sáng học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Ý chí và nghị lực của các em đã không ngừng lan tỏa, thắp sáng những ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống...

Trong năm học vừa qua, những trường có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là THCS Giảng Võ với 77 giải (51 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 07 giải thể thao, 23 giải quốc tế); THCS Thăng Long với 12 giải (9 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 3 giải thể thao); THCS Thành Công với 10 giải (01 giải quốc tế, 08 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 01 giải thể thao và nhiều giải khác như: giải làm phim, giải ATGT cho nụ cười ngày mai); TH Kim Đồng 10 giải thể thao, nhiều giải của các sân chơi trí tuệ...

Giao-duc4

Trao thưởng cho 5 tập thể tiêu biểu.

Phát biểu chỉ đạo và động viên tại Lễ Tuyên dương, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích thầy trò ngành GDĐT quận đạt được trong năm học 2019 - 2020, đặc biệt là kết quả trong giáo dục mũi nhọn với hạt nhân là các gương mặt học sinh giỏi tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình đề nghị, trong thời gian tới, để góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng quận Ba Đình ngày một văn minh- hiện đại; xứng đáng với danh hiệu quận Anh hùng của Thủ đô Anh hùng - Thành phố vì hòa bình, ngành GD&ĐT quận tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Dạy tốt, học tốt; không ngừng đổi mới công tác quản lý và giảng dạy.

Đặc biệt, cần chú trọng công tác bồi dưỡng xây dựng đội ngũ nhà giáo có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ; Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đầu tư bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt là quan tâm công tác giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh.

Bên cạnh đó, mỗi nhà trường cần thực hiện các giải pháp tạo động lực để động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, phù hợp sáng tạo, đạt kết quả tốt trong dạy và học...

Bình luận